Ông Nguyễn Tấn Dũng thôi chức Thủ tướng Chính phủ

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 6.4, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã đồng ý miễn nhiệm chức danh Thủ tướng với ông Nguyễn Tấn Dũng.
Quốc hội đồng ý miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Quốc hội đồng ý miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Quốc hội đồng ý miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Quốc hội đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm với ông Nguyễn Tấn Dũng với 430 phiếu tán thành, 9 đại biểu không biểu quyết, không tán thành 23 phiếu (4,66%).
Ông Nguyễn Tấn Dũng năm nay 67 tuổi. Ông tham gia Ban chấp hành Trung ương Đảng liên tục 6 khóa (từ khóa VI, dự khuyết, đến khóa XI); Ủy viên Bộ Chính trị 4 khóa VIII, IX, X, XI; đại biểu Quốc hội 4 khóa X, XI, XII, XIII.
Sau khi rời quân ngũ, kể từ năm 1981, ông Dũng trải qua các chức vụ Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Kiên Giang; Bí thư Huyện ủy Hà Tiên; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.
Năm 1995, ông được điều động giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Công an. Một năm sau, khi mới 47 tuổi, ông được bầu vào Ủy viên Bộ Chính trị và giữ chức Trưởng ban Kinh tế Trung ương.
Kể từ năm 1997, ông có gần 20 năm gắn bó với Chính phủ trên cương vị Phó thủ tướng thường trực rồi Thủ tướng.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Quốc hội trao tặng bó hoa cho ông Nguyễn Tấn Dũng, cảm ơn những đóng góp của ông trong các nhiệm kỳ vừa qua.
Trong buổi làm việc chiều nay (6.4), Chủ tịch nước sẽ trình danh sách đề cử nhân sự để Quốc hội bầu Thủ tướng mới. Việc bầu Thủ tướng mới diễn ra ngày 7.4. Tân Thủ tướng sẽ tuyên thệ khi nhậm chức.
Người được giới thiệu kế nhiệm vị trí đứng đầu Chính phủ là Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen xuan hoang

nguyen xuan hoang

Người dân chúng tôi sẽ luôn nhớ đến ông. Xin chúc ông sức khỏe và tiếp tục đóng góp ý kiến hay để đất nước ngày một phồn thịnh.
Anh Tư

Anh Tư

Vậy là kể từ hôm nay, người dân sẽ không nhìn thấy hình ảnh quen thuộc của ông trong cương vị người đứng đầu Chính phủ. Chúc ông có những tháng ngày sống thanh thản và hạnh phúc khi về nghỉ bên gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU