Ông ngoại xích cháu vào trụ điện để bêu xấu

11
(TNO) Ngày 10.8, UBND P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết đã tổ chức gặp mặt và yêu cầu gia đình ông Nguyễn Văn Tỵ (60 tuổi, trú chung cư P.Thanh Khê Đông) chấm dứt việc ngược đãi cháu ruột.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng ngày 9.8, ông Tỵ phát hiện mất 200.000 đồng trong số tiền 490.000 đồng để trong túi áo.

Ông Tỵ nghi thủ phạm là H. (13 tuổi), đứa cháu ngoại “nghiện” game nhiều lần trộm tiền gia đình, nhưng H. một mực kêu oan.

Sau đó, ông Tỵ lôi H. xuống sân chung cư, xích H. vào trụ điện suốt 2 tiếng đồng hồ giữa trời nắng.

Khi H. vùng vằng không chịu đi, dì của H. liền đến hỗ trợ ông ngoại, tát H. choáng váng. Ông Tỵ còn viết dòng chữ nêu tên H. kèm theo "tội danh" trộm tiền, trốn học, “nghiện” game để bêu xấu.

Ông ngoại xích cháu vào trụ điện để bêu xấu - ảnh 1
H. bị xích vào trụ điện giữa sân chung cư

Nhiều người khuyên can nhưng ông Tỵ vẫn bỏ mặc. Đến 10 giờ, ông Tỵ lôi H. lên Công an P.Thanh Khê Đông.

UBND P.Thanh Khê Đông cho hay H. không phải là thiếu niên chậm tiến mà chỉ mới sa vào game khoảng nửa năm nay.

Cha mẹ H. chia tay, cậu bé về ở với ông ngoại từ lúc sơ sinh và trước khi “nghiện” game thì học rất được.

Ông Đỗ Nguyên Ngọc, Chủ tịch UBND P.Thanh Khê Đông, khẳng định hành vi của ông Ty ngược đãi, hành hạ em H. là hoàn toàn sai trái.

Để giải quyết sự việc này, UBND P.Thanh Khê Đông đã giao đoàn thanh niên địa phương mà cụ thể là Chi đoàn khu dân cư của H. kèm cặp, giúp H. tiến bộ.

UBND P.Thanh Khê Đông còn giao Hội Phụ nữ, Mặt trận vận động yêu cầu gia đình chấm dứt các hành vi bạo hành, ngược đãi H., đồng thời cùng giúp gia đình tìm biện pháp giáo dục phù hợp.

Nguyễn Tú
Ảnh: Bạn đọc cung cấp

>> Bé trai 7 tuổi bị cha ruột bạo hành
>> Bạo hành mức nào thì bị xử lý hình sự ?
>> Cháu bé bị bạo hành vào làng trẻ em
>> Bắt băng trộm "tuổi teen" nghiện game

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Hong Long

Nguyen Hong Long

Ngược đãi con cháu, về già neo đơn. Cái gì cũng có lý do cả
Thanh Nha

Thanh Nha

Cháu tôi mà như vậy tôi cũng trị cho tới bến, tuy nhiên như ông này cũng hơi quá, không nên xích cháu như vậy.
Thuận Nguyễn Thị

Thuận Nguyễn Thị

Có cha mẹ nào trên thế gian này mà không đau xót khi con nghiện GAME. Nó còn hơn cả ma túy. Làm thế nào để con cháu không nghiện GAME? Vì nghiện trò này mà con tôi khi đưa đến trường cổng trước đã treo tường ra cửa sau, rồi bỏ nhà đi lang thang. Nhờ người đi tìm không ra.

Khi bất ngờ gặp trong tiệm net, gọi ra cầm tay chở về thì lột áo tháo chạy. Đã bao nhiêu thảm họa từ việc nghiện Game của con trẻ... Cha bỏ đi, mẹ tần tảo, ông già nua nghèo khổ nhưng vẫn cưu mang... Việc ông làm là để giành lại đứa cháu từ tay ông GAME hủy diệt kia. Việc ông làm cũng là điều dễ hiểu... May rằng con tôi sau thời gian lang thang khi đưa được về nhà, tách ra khỏi thành phố, đưa về quê học nghề có người kèm cặp. Sau một thời gian ở trong môi trường lao động kham khổ, thiếu thốn mọi điều... cháu yêu cầu được về đi học lại và đến nay cháu đã tốt nghiệp Trung cấp nghề
Nguyễn Đình Phú

Nguyễn Đình Phú

Với cách dạy dỗ kiểu này thì không những không làm cho cháu nên người mà trái lại vô tình tạo thêm sự hư hỏng, có khi dẫn đến những tình tiết phạm tội nặng hơn. Một con người dù lớn hay nhỏ đều có lòng tự trọng, mà lòng tự trọng của con người rất lớn. Một khi điều đó bị xâm hại, tạo nên sự bực tức, oán hận rồi dẫn đến những suy nghĩ thiếu thận trọng, dễ dẫn đến phạm tội nặng hơn.

Cần phải có cách dạy dỗ con cháu tốt hơn là dùng những hình phạt như thế này, có khi lại mang họa vào thân lúc nào không biết.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU