Ông Lê Vinh Danh kiện quyết định tạm đình chỉ công tác, TAND TP.HCM trả đơn

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Lê Vinh Danh khởi kiện yêu cầu tòa án hủy quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông. Sau khi xem xét đơn khởi kiện cùng tài liệu, chứng cứ kèm theo, TAND TP.HCM thông báo trả lại đơn khởi kiện.
Ông Lê Vinh Danh /// ẢNh: TDTU Ông Lê Vinh Danh - ẢNh: TDTU
Ông Lê Vinh Danh
ẢNh: TDTU
Sau khi ông Lê Vinh Danh (hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đang bị tạm đình chỉ công tác) nộp đơn khởi kiện Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, TAND TP.HCM vừa thông báo trả lại đơn khởi kiện của ông Lê Vinh Danh.
Trước đó, ông Lê Vinh Danh khởi kiện yêu cầu tòa án hủy quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông. Sau khi xem xét đơn khởi kiện cùng tài liệu, chứng cứ kèm theo, TAND TP.HCM nhận thấy quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh là quyết định hành chính mang tính nội bộ của cơ quan, tổ chức. Căn cứ Luật Tố tụng hành chính 2015, TAND TP.HCM nhận định khiếu kiện nêu trên không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.
Trước đó, tháng 8.2020, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh sau khi Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng của ông Danh với lý do ông Danh có khuyết điểm, vi phạm đã được Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM kết luận.
Cho rằng quyết định tạm đình chỉ công tác nói trên ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp, ông Lê Vinh Danh khởi kiện ra tòa, yêu cầu tòa án giải quyết theo hướng hủy quyết định trên.
Sáng ngày 31.7, Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM công bố quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, bí thư, ban chấp hành đối với ông Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng do một số sai phạm trong công việc.
Quyết định này được đưa ra đối với ông Lê Vinh Danh sau khi Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM tiến hành kiểm tra tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng trong một thời gian trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Viet

Cuong Viet

Chuyện này có gì kỳ kỳ ! Chẳng lẽ không có cơ quan nào giải quyết chuyện này. Chắc ông Danh phải kiện ra tòa án lao động .
Phong Vu

Phong Vu

Không thể kiện Thành ủy ra tòa để khiếu nại một quyết định về tổ chức Đảng. Cũng không thể kiện Liên đoàn Lao động về một quyết định tổ chức nhân sự. Nhưng có thể nào đi đâu kiện một quyết định sa thải người lao động không công bằng?
Do Gan

Do Gan

Tạm đình chỉ không phải là sa thải.
thanh nguyen

thanh nguyen

Vậy luật sư sinh ra để làm gì? Viết đơn khởi kiện phải đúng nội dung, mục đích, chức năng tòa án mới thụ lý. Qua vụ này, Tôi khẳng định năng lực Hiệu trưởng Danh về pháp luật Việt Nam rất kém. Biết vài kiến thức về luật không thể xem mình ngang hàng như luật sư được (Người chọn luật làm nghề).
7 phản hồi
NPHONG

NPHONG

TAND xử lý đúng rồi !
Bởi thế, từ lâu dư luận đã đặt vấn đề với các Trường ĐH thuộc các bộ ngành hoạt động theo luật nào ?.
Để tình trạng này không lặp lại - một là giải thể (cái này phí quá), hai là bàn giao cho Bộ GD-ĐT quản lý thống nhất mọi ĐH trên cả nước ( cái này hợp lý vì mọi thứ bắt đầu cũng từ ngân sách nhà nước cả nên chỉ chuyển quản lý thôi).
Binh Duong

Binh Duong

Ngồi tới cái ghế hiệu trường trường đại học mà ko biết google tìm hiểu chức năng nhiệm vụ của toà án là gì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU