Ông Lê Nguyễn Minh Quang 'không bị đình chỉ công tác'

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan thông tin ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng ban Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM bị đình chỉ công tác, nguồn tin Thanh Niên xác nhận không có chuyện này.
Là người ngoài Đảng, ông Lê Nguyễn Minh Quang được bổ nhiệm chức danh quản lý theo diện thu hút nhân tài /// ẢNH: B.D Là người ngoài Đảng, ông Lê Nguyễn Minh Quang được bổ nhiệm chức danh quản lý theo diện thu hút nhân tài - ẢNH: B.D
Là người ngoài Đảng, ông Lê Nguyễn Minh Quang được bổ nhiệm chức danh quản lý theo diện thu hút nhân tài
ẢNH: B.D
[FLYCAM] Dự án tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên nhìn từ trên cao

Tối 21.12, nguồn tin của PV Thanh Niên từ UBND TP.HCM khẳng định không có chuyện ông Lê Nguyễn Minh Quang bị đình chỉ công tác.

Nguồn tin này khẳng định, trước đó ông Lê Nguyễn Minh Quang có đơn xin thôi nhiệm vụ Trưởng ban Ban Quản lý đường sắt đô thị TP theo nguyện vọng cá nhân. Chức vụ Trưởng ban của Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, tương đương giám đốc sở. Do vậy, Thường trực Thành ủy và Thường trực UBND TP.HCM đang xem xét.

“Cho đến thời điểm này chưa có quyết định chính thức nào về nguyện vọng xin thôi nhiệm vụ của anh Quang”, nguồn tin này nói.

Trước đó, vào cuối tháng 6.2016, ông Lê Nguyễn Minh Quang, khi đó đang làm Tổng giám đốc Công ty Bachy Soletanche Việt Nam, là một người ngoài Đảng, trình độ tiến sĩ, được UBND TP bổ nhiệm làm Trưởng ban Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR), thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Khi làm Trưởng ban MAUR, ông Lê Nguyễn Minh Quang tự ứng cử và trúng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chia sẻ với báo chí sau khi nhận nhiệm vụ, ông Lê Nguyễn Minh Quang cho hay việc mình là người ngoài Đảng được bổ nhiệm làm Trưởng ban MAUR thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo TP thu hút người ngoài Đảng xây dựng TP.

“Tôi nghĩ môi trường ở tập đoàn nước ngoài và nhà nước sẽ có sự khác nhau nhưng không nghĩ mình sẽ bị bó buộc khi làm cho nhà nước”, ông Lê Nguyễn Minh Quang chia sẻ vào thời điểm đó.

Về kế hoạch dài hơi khi nhận nhiệm vụ mới, ông Lê Nguyễn Minh Quang từng chia sẻ:Tôi tóm gọn mục tiêu, hành động và điều hành công việc mới bằng bốn chữ ghép từ tên viết tắt của ban quản lý là MAUR. Chữ M là minh bạch vì một dự án có vốn lớn như vậy cần phải minh bạch để tạo sự tin tưởng của lãnh đạo và người dân; chữ A là an toàn vì đây là dự án phức tạp và có quy mô cần có sự an toàn; chữ U là ưng thuận, nghĩa là phối hợp với các sở ban ngành, quận huyện và tạo sự đồng thuận của người dân; chữ R là rốt ráo và làm sao để đạt đúng tiến độ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng

Dũng

Một nhân tài thật sự.
Trần Trung

Trần Trung

Hãy xem tiến độ MeTro thành phố và kết luận thanh tra Ban đường sắt đô thị mới biết là nhân tài hay NHÂN TAI nha bạn
Duy Nguyen

Duy Nguyen

Nhân tài thật sự dễ bị trù dập lắm, haha.
Son

Son

Thật tiếc khi 1 chuyên gia như vậy lại rời khỏi dự án
Hoàn kim

Hoàn kim

Rất đáng tiếc. Nhân tài mà ta không giữ được
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU