Ông Đoàn Ngọc Hải ký cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền

43 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, từ 2016-2018, ông Đoàn Ngọc Hải ký cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao...
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri  /// Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri
Ảnh: Trung Hiếu
Sáng 20.6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và tổ đại biểu số 26 HĐND TP.HCM tiếp xúc cử tri Q.Thủ Đức với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.
Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri nêu về việc sắp xếp điều động của TP.HCM trong đó nêu ra trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải, người nộp đơn từ chức trong ngày sau khi được điều động từ Phó chủ tịch UBND Q.1 sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.
Ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay trong cuộc giao ban báo chí TP.HCM, đại diện Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Thành ủy cũng có một số giải trình về vấn đề này.
Ông Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận sự đóng góp của ông Đoàn Ngọc Hải khi cùng với lãnh đạo Q.1 với các phường trong việc lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên trong công tác đô thị của Q.1 cũng có sai phạm trong những năm 2016, 2017, 2018 bắt nguồn từ việc cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao, mật độ xây dựng sai. Và những giấy phép xây dựng này do ông Đoàn Ngọc Hải ký.
“Tất nhiên phải có trách nhiệm của phòng tham mưu của quận. Vừa qua nhiều cán bộ của phòng này này đã phải nhận kỷ luật và trong việc cấp phép anh Hải cũng phải chịu trách nhiệm”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.
Ông Đoàn Ngọc Hải ký cấp phép xây dựng sai quy định, vượt thẩm quyền - ảnh 2
Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) trong buổi nhận quyết định điều động 
Ảnh: Trung Hiếu

Về nguyên tắc, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn phải đi làm

Nói về việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải, ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên đang cần 2 Phó tổng giám đốc, trong đó cần 1 phó tổng giám đốc phụ trách về tài chính.

Qua quá trình trao đổi giữa Q.1, ông Đoàn Ngọc Hải và các cơ quan liên quan của TP.HCM thì thấy ông Đoàn Ngọc Hải có bằng cấp về kinh tế, trước kia có làm công tác thuế ở phường, từng là trưởng phòng kinh tế của Q.1 và vừa phụ trách về công tác đô thị của Q.1 nên có nền tảng về kinh tế, xây dựng. Do đó đã đề xuất ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên phụ trách về tài chính.

“Xin báo cáo với cử tri, sự phân công này không phải không đúng với năng lực của anh Hải và có xét tới nhu cầu của Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói và cho biết trước đây ông Đoàn Ngọc Hải từng xin không làm Phó chủ tịch UBND Q.1 và quận đã báo cáo với Thành ủy. Sau đó ông Đoàn Ngọc Hải xin rút lại đơn từ chức.

“Tinh thần bây giờ vẫn vậy. Khi được phân công Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, chừng nào tổng công ty và cơ quan liên quan chưa có ý kiến cho thôi thì nguyên tắc vẫn phải đi làm”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Sai từ năm 2016, những cán bộ liên quan cũng bị kỷ luật nhưng không nghe đề cập, bây giờ vướng đến chuyện ồn ào mới lôi ra. Ông bà nói "thương nhau trái ấu cũng tròn, ghét nhau trái bồ hòn cũng méo" quả là không sai mà. Về làm kinh tế tư nhân thôi anh Hải ơi.
cyberman

cyberman

Đúng là câu nói không sai
Mai Trần

Mai Trần

Bạn Vietroad nói quá chuẩn, chỉ có ai không làm gì thì chẳng có sai gì!
4 phản hồi
Khanh Lâm

Khanh Lâm

Chính ông Đoàn Ngọc Hải thừa nhận không có trình độ chuyên môn về lĩnh vực xây dựng. Đã sai phạm về ký giấy phép trong lĩnh vực xây dựng lại chuyển sang làm công ty chuyên môn về xây dựng như vậy càng cho thấy sự bất cập trong công tác điều động cán bộ!
Caru

Caru

Xin trích "cần 1 phó tổng giám đốc phụ trách về tài chính" bạn có đọc hết nội dung chưa? Chính gì những tung hô trên mạng xã hội đã làm lệch lạc phương hướng của 1 cá nhân.
Lê Thị Hường

Lê Thị Hường

Phụ trách tài chính về xây dựng thì càng hiểu về xây dựng, lúc đó mới duyệt dự toán công trình được bạn ơi
5 phản hồi
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Thương nhau trái ấu cũng tròn, ghét nhau trái bồ hòn cũng thành méo. Ở đời có những chuyện khó nói lắm...
Đào Thái

Đào Thái

Anh Hải đã có vi phạm trong lãnh vực xây dựng, cá nhân anh ấy xét thấy không đủ năng lực trong công việc này nên đề nghị không tiếp tục làm là đúng. Tại sao lại tiếp tục phân công người có sai phạm về làm công việc liên quan tới lãnh vực có sai phạm ????????
Hoài Linh

Hoài Linh

Lĩnh vực xây dựng nó rộng lắm bạn ạ. Cấp phép xd ông Hải sai, nên cho ông Hải đi làm liên quan đến việc thì công xây dựng trực tiếp để học lại chuyên môn và pháp luật về xây dựng là đúng quá rồi còn gì nữa.
Tôi chả bênh ai cứ đúng mà làm.
Trần Luân

Trần Luân

Nói gượng ép vậy mà cũng nói được, bó tay với bạn
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU