Ông Đoàn Ngọc Hải dùng hơn 106 triệu đồng trợ cấp xây 2 căn nhà tình nghĩa

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai căn nhà tình nghĩa dự kiến được xây dựng ở Hưng Yên và Hội An bằng số tiền hơn 106 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1 (TP.HCM).
Sau khi thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon. /// Ảnh: Đ.N. Sau khi thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon. - Ảnh: Đ.N.
Sau khi thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon.
Ảnh: Đ.N.
Sáng 7.2, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã nhận quyết định chi trả trợ cấp thôi việc của Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Theo quyết định do ông Trần Minh Khiêm, Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn ký, ông Đoàn Ngọc Hải được nhận hơn 106 triệu đồng.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sau khi nhận số tiền trợ cấp, ông sẽ thêm 14 triệu nữa thành 120 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, 1 căn ở Hưng Yên và 1 căn ở Hội An.

Ông Đoàn Ngọc Hải dùng hơn 106 triệu đồng trợ cấp xây 2 căn nhà tình nghĩa - ảnh 1

Đồng hồ hiệu Patek Philippe được ông Đoàn Ngọc Hải đeo trong một lần xuống đường chấn chỉnh trật tự đô thị

Ảnh: An Huy

Về dự định xây nhà tình nghĩa cho người vô gia cư ở TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải, chia sẻ có 1 doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ đất và xây dựng căn nhà rộng 80 m2 xây thành nhiều tầng, có giá trị khoảng 6 tỉ đồng. Ông Đoàn Ngọc Hải có 2 tỉ đồng từ bán đồng hồ và điện thoại, doanh nghiệp hỗ trợ thêm 4 tỉ đồng.

“Sau khi xây xong, tôi sẽ làm di chúc để lại cho người vô gia cư, căn nhà đó sẽ không được mua bán và mãi mãi là của người nghèo. Để cảm ơn doanh nghiệp, tôi sẽ mặc áo của họ chạy ở các giải marathon trong nước và một số giải nước ngoài”, ông Hải nói về dự định của mình.

Ông Đoàn Ngọc Hải tâm sự chuyện tiêu 2 tỉ tiền bán điện thoại, đồng hồ siêu sang

Đầu tháng 12.2019, ông Đoàn Ngọc Hải nhận được quyết định thôi việc sau nửa năm gửi đơn từ chức. Sau đó, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 nhờ một cửa hàng kinh doanh phụ kiện cao cấp bán điện thoại hiệu Vertu cùng đồng hồ siêu sang hiệu Patek Philippe với giá 2 tỉ đồng.
Sau khi nghỉ việc, ông Đoàn Ngọc Hải dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động xã hội như làm từ thiện, tham gia các giải chạy marathon.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vĩnh Khang

Vĩnh Khang

Tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục việc làm của Anh Đoàn Ngọc Hải. Những việc làm của Anh hôm nay rất thiết thực và mang tính nhân văn. Tinh thần, thể chất của Anh hiện nay cũng thấy tốt hơn nhiều lúc còn làm việc. Chúc mừng Anh.
Minh Quân

Minh Quân

Rất đáng trân trọng, chúc anh mạnh khoẻ
HÙNG

HÙNG

Tài năng bị bỏ qua, hơi tiếc???
Trịnh Khắc Hùng

Trịnh Khắc Hùng

Tuyệt vời quá. Chúc anh và gia đình hạnh phúc nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU