Ông chủ Công ty Nhật Cường bỏ trốn vào thời điểm nào?

11 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tại thời điểm đó, Bộ Công an chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can Bùi Quang Huy, do vậy chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định.
Bộ Công an đã truy nã quốc tế đối với ông chủ Nhật Cường Bộ Công an đã truy nã quốc tế đối với ông chủ Nhật Cường
Bộ Công an đã truy nã quốc tế đối với ông chủ Nhật Cường
Chiều 31.5, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 5, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã thông báo một số nét chính của cuộc họp Chính phủ diễn ra cùng ngày.

Bộ Công an đã truy nã quốc tế đối với ông chủ Nhật Cường

[VIDEO] Truy nã “đại gia” Bùi Quang Huy – Tổng giám đốc công ty Nhật Cường
Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của PV về việc ông chủ của Công ty TNHH Nhật Cường là Bùi Quang Huy bỏ trốn, trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, cho biết căn cứ vào tài liệu thu nhận được và trên cơ sở xác định Công ty TNHH Nhật Cường có dấu hiệu của hoạt động buôn lậu. Do vậy, ngày 9.5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có lệnh khám xét khẩn cấp và có gửi thông báo đến Viện KSND. Trong quá trình khám xét, cho đến khi vụ án được khởi tố (ngày 14.5), Bùi Quang Huy không có mặt trình diện và cũng không có mặt ở nơi cư trú.
“Tại thời điểm đó, Bộ Công an chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can Bùi Quang Huy, do vậy chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định. Trong quá trình khám xét đã thu thập được một số chứng cứ và củng cố được tài liệu, đến ngày 14.5, cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam với Bùi Quang Huy và 8 đối tượng khác có liên quan. Ngày 18.5, cơ quan CSĐT đã quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy. Hiện nay, chúng tôi đã tiến hành điều tra, làm rõ và Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cũng đã kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để được sự khoan hồng của pháp luật”, ông Quang nói.
Trước câu hỏi đề nghị Bộ Công an cung cấp danh tính 8 đối tượng đã bị bắt, ông Quang cho rằng, việc công khai danh tính các đối tượng này sẽ gây khó khăn cho cơ quan điều tra. “Hiện nay, Bộ Công an đang điều tra làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan, thu hồi tài sản vi phạm. Đồng thời, chúng tôi cũng đang dùng mọi biện pháp truy bắt đối tượng Bùi Quang Huy. Sau khi kết thúc quá trình điều tra, chúng tôi sẽ công bố danh tính 8 đối tượng này trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an”, ông nói thêm.
Trong khi đó, trả lời câu hỏi về việc chậm xử lý vụ Công ty TNHH Khải Đức (đơn vị sở hữu thương hiệu Khải Silk) dù đã công bố kết luận thanh tra với nhiều sai phạm từ năm 2017, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, từ 30.10.2017, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) đã chuyển những hồ sơ này sang Công an TP.Hà Nội và theo ông Hải nắm được thì Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án, hiện nay đang thực hiện các bước điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân Phạm

Xuân Phạm

Lại mâu thuẫn rồi ! Chưa có Quyết định khởi tố nhưng lại tiến hành khám xét khẩn cấp thì đồng thời phải áp dụng biện pháp ngăn chặn cần thiết theo luật định, chứ không thể nói phải chờ lập hồ sơ, phê chuẩn của VKSND cùng cấp. Luật có qui định thời hạn tạm giử người sao cơ quan điều tra không áp dụng ? Và nếu không có chủ doanh nghiệp thì liệu có bỏ lọt tội phạm hay không ? Trong trường hợp xấu nhất là không truy bắt được Bùi Quang Huy.
cauvongxanh

cauvongxanh

Người dân chỉ thắc mắc khi đã gọi là chuyên án thì việc giữ bí mật tới phút chót là điều tiên quyết trong các vụ án quan trọng . Thế nhưng có rò rỉ từ mắt xích hay bộ phận nào mà đối tượng biết trước để bỏ trốn , hay có ai tiếp tay bao che thậm chí tạo điều kiện để đối tượng bỏ trốn khi chuyên án sắp tới hồi kết điển hình như vụ Vũ nhôm chẳng hạn.
Quang Dương

Quang Dương

Bao nhiêu vụ rồi, từ Trịnh Xuân Thanh, Phan Văn Anh Vũ, giờ lại đến Bùi Quang Huy. Đến khi bắt được cũng không hề thấy công bố nguyên nhân họ có thông tin từ đâu để bỏ trốn.
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Ông Huy bỏ trồn vì: Biết là mình phạm tội và nếu thoát thì cả đường dây liên quan không bị ảnh hưởng
Minh Bạch

Minh Bạch

Vụ này thấy hao hao giống một số vụ trước đây. Bởi việc cơ quan chức năng làm rầm rộ quá mức cần thiết, đã vô tình đánh động cho người vi phạm đủ thời gian bỏ trốn. Như vậy việc tìm ra những người tiếp tay cho vi phạm trong bộ máy quản lý cũng không thể.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU