Ốc ngâm hóa chất: Cảnh sát môi trường TP.HCM đột kích cơ sở chế biến ở Q.8

34 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cơ sở chế biến thịt ốc ngâm hóa chất công nghiệp tại địa bàn P.7 (Q.8, TP.HCM) vừa Đội 5, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP.HCM) phát hiện, xử lý.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở chế biến thịt ốc của ông Huân /// Ảnh: Trần Kha Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở chế biến thịt ốc của ông Huân - Ảnh: Trần Kha
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở chế biến thịt ốc của ông Huân
Ảnh: Trần Kha
Theo thông tin ban đầu, ngày 21.1, Đội 5, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP.HCM) ập vào một cơ sở chế biến thịt ốc tại Khu dân cư Bến Lức (P.7, Q.8, TP.HCM) do người đàn ông tên Huân làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện ông Huân cùng các công nhân đang dùng hóa chất công nghiệp để ngâm thịt ốc.
Qua làm việc, ông Huân khai hóa chất có người đưa đến. Hóa chất này sẽ được pha chế với nước rồi dùng để ngâm ốc trong vòng bảy tiếng.
Sau khi ngâm với hóa chất này, ốc sẽ sạch, tươi bóng và tăng ký ốc trước khi giao cho các chợ và tiệm ăn trên địa bàn TP.HCM.
Được biết, đây là cơ sở chế biến ốc lớn nhất ngay khu vực Chợ đầu mối nông sản Bình Điền. Nhiều tiệm ăn, xí nghiệp và chợ trên địa bàn TP.HCM lấy sản phẩm ốc do cơ sở ông Huân cung cấp.
Công an đã niêm phong gần 500 kg hóa chất và hơn 1,3 tấn ốc để phục vụ công tác xử lý, điều tra.
Ốc ngâm hóa chất: Cảnh sát môi trường TP.HCM đột kích cơ sở chế biến ở Q.8 - ảnh 1

Các thùng đựng hóa chất công nghiệp dùng để ngâm thịt ốc

ẢNH: TK

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Đây là hành vi kiếm tiền thất đức bất chấp sức khỏe người tiêu dùng, đề nghị điều tra, bắt bằng được đầu mối cung cấp cho ông Huân và xử tất cả kịch khung theo luật pháp.
Trần Bá Triệu

Trần Bá Triệu

Theo tôi nên phạt thật nặng hành vi này...
Hero Nguyen

Hero Nguyen

Theo tôi không riêng gì ốc mà có thể những thuỷ hải sản khác. Như mực và bạch tuộc. Ngâm nở
Tuyên Trần

Tuyên Trần

Đây là một trong những phương thức gian lận thương mại, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, và là hành động nguy hiểm đến sức khỏe người dân khi ăn phải. đề nghị CA truy tố hình sự những người này.
Tan Toi Nguyen

Tan Toi Nguyen

Tịch thu tài sản.cho đi tù khổ sai
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU