Ô tô mở toang cửa 'làm xiếc' trên đường phố bị phạt 700.000 đồng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, phạt nguội số tiền 700.000 đồng đối với tài xế ô tô để người ngồi sau mở toang cửa như 'làm xiếc' trên đường phố Nha Trang (Khánh Hòa). 
Ô tô đang lưu thông nhưng người ngồi ở băng ghế sau mở toang cửa xe, nhoài ra ngoài  /// Ảnh: Chụp lại từ clip Ô tô đang lưu thông nhưng người ngồi ở băng ghế sau mở toang cửa xe, nhoài ra ngoài - Ảnh: Chụp lại từ clip
Ô tô đang lưu thông nhưng người ngồi ở băng ghế sau mở toang cửa xe, nhoài ra ngoài
Ảnh: Chụp lại từ clip
Ngày 19.10, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an TP.Nha Trang đã lập biên bản và phạt nguội số tiền 700.000 đồng đối với chủ ô tô  BS 79A - 078.19 vì đã để người ngồi trong ô tô mở toang cửa khi ô tô đang chạy, suốt đoạn đường dài, gây mất an toàn giao thông.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 18.10, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh ô tô BS 79A - 078.19 đang lưu thông trên đường số 4 (đoạn thuộc P.Phước Hải, TP.Nha Trang), nhưng có người ngồi trong xe mở toang cửa xe, nhoài người ra ngoài
Sau khi nhận thông tin, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an TP.Nha Trang đã tiến hành xác minh sự việc. 
Sau đó, Đội đã mời chủ xe BS 79A - 078.19 là ông Nguyễn Thành T. (39 tuổi, trú P.Phước Hải, TP.Nha Trang) đến làm việc. Vụ việc xảy ra tối 17.10, ông T. điều khiển xe ô tô, chở theo một số người phía sau. Trong khi xe đang lưu thông, thì một người ngồi ở hàng ghế sau của ô tô thản nhiên mở và giữ cánh cửa xe suốt đoạn đường dài, gây cản trở giao thông, che khuất tầm nhìn của những người đi đường. 
Đoạn clip quay lại vụ việc trên lan truyền trên mạng xã hội được nhiều người chia sẻ, bày tỏ thái độ vô cùng bức xúc trước hành vi coi thường quy định pháp luật của những người đi trên ô tô BS 79A - 078.19.
Theo Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, "Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ" đối với hành vi không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy, là từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn tam hải

Nguyễn tam hải

phạt 700k = không phạt , so sánh mạng người = 700k wuá rẻ
Truong Binh

Truong Binh

Còn không nỡ phạt mút khung 800k kìa, lấy gì mong đưa mấy trẻ to xác đó đi đánh roi hay lao động công ích!
Hoàng Nhất

Hoàng Nhất

Phải sửa mức phạt thôi, sàm sỡ phụ nữ - phạt 200K, mở cửa xe nguy hiểm vậy chỉ 700K thỉ không có tác dụng răn đe mà còn “cổ vũ” cho nhiều người có tiền mà vô ý thức
Tâm

Tâm

Xe ngược chiều cứ hốt vào ngay cái cửa thì nó tởn tới già chứ gì!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU