Ô tô đâm vách núi khiến 7 người thương vong đã hết niên hạn sử dụng

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc xe ô tô 16 chỗ chở đoàn nghệ thuật tình thương đâm vào vách núi khiến 3 người chết, 4 người bị thương đã hết hạn sử dụng từ năm 2017.
Hiện trường vụ tai nạn  /// ẢNH CTV Hiện trường vụ tai nạn - ẢNH CTV
Hiện trường vụ tai nạn
ẢNH CTV
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người chết, 4 người bị thương tại xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, chiều 14.12, thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, xe ô tô 15 chỗ biển kiểm soát 29A-1636 là biển giả, thực tế biển số của chiếc xe này là 29K-1636.
Theo thông tin lưu trữ tại Cục Đăng kiểm, xe ô tô này đăng ký mang biển kiểm soát 29K-1636, nhãn hiệu TOYOTA - HIACE, sản xuất năm 1996 tại Nhật Bản. Xe 29K-1636 được kiểm định lần gần nhất là ngày 31.5.2014, có hạn kiểm định đến hết ngày 30.8.2014. Theo quy định, xe ô tô này đã hết niên hạn sử dụng từ ngày 1.1.2017. 
Ô tô đâm vách núi khiến 7 người thương vong đã hết niên hạn sử dụng - ảnh 1

Vụ tai nạn khiến 3 người chết, 4 người bị thương

ẢNH CTV

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 8 giờ ngày 11.12, xe ô tô 15 chỗ mang biển số 29A-1636 chở thuộc đoàn nghệ thuật tình thương của Trung tâm Dạy nghề nhân đạo cho trẻ khuyết tật Việt Nam đến xã Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) để hỗ trợ học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật. Khi xe đang chạy trên quốc lộ 16, thuộc địa bàn xã Bắc Lý (huyện Kỳ Sơn) thì đâm vào vách núi.
Vụ tai nạn khiến bà Nguyễn Thị Thuận (37 tuổi, trưởng đoàn), tài xế Nguyễn Công Minh (53 tuổi, quê xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) tử vong tại chỗ, anh Quang Tin (20 tuổi, ngụ huyện Tương Dương, Nghệ An) tử vong trên đường đến bệnh viện;  4 người còn lại trên xe bị thương; xe ô tô hư hỏng nặng.
Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
MY HOÀN

MY HOÀN

Hết hạn sử dụng từ năm 2017 đến nay vẫn không bị phát hiện, xử lý? Loại xe này chẳng khác gì chiếc quan tài di động. Thương cho các nạn nhân!
Trần Bình

Trần Bình

Nên xử lý người đứng đầu cơ quan cho sử dụng chiếc xe này. Xe đã hết hạn sử dụng, nghĩa là không thể an toàn nữa, tại sao vẫn cứ sử dụng để chở người. Đây là hành vi coi thường tính mạng con người.
Thím Tư

Thím Tư

Xe chạy từ bắc vào nam mà không tỉnh thành nào phát hiện ...
A Thái

A Thái

Ở Bình Dương vẫn còn nhiều loại xe này. Xe hết niên hạn sử dụng đi mua giấy tờ xe khác chồng vào và vẫn chạy như thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU