Ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất đã lây Covid-19 cho 25 người

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Từ ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất, đã lây thêm 25 người (người thân, bạn bè bên ngoài cộng đồng) và hiện có 33 người nhiễm Covid-19 liên quan ổ dịch này.
Phong tỏa chung cư 44 Nguyễn Văn Dung (Q.Gò Vấp) /// Ảnh: Công Nguyên Phong tỏa chung cư 44 Nguyễn Văn Dung (Q.Gò Vấp) - Ảnh: Công Nguyên
Phong tỏa chung cư 44 Nguyễn Văn Dung (Q.Gò Vấp)
Ảnh: Công Nguyên
Chiều 10.2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có buổi họp trực tuyến với lãnh đạo TP.HCM. Nhiều thông tin liên quan đến ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã được báo cáo, đề cập.

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 10.2: Ổ dịch Tân Sơn Nhất vẫn lây nhiễm phức tạp

Ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất đã lây Covid-19 cho 25 người - ảnh 1

Các cơ quan chức năng phong tỏa khu dân cư tại P.21 (Q.Bình Thạnh)

Ảnh: Công Nguyên

Ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất đã lây cho 25 người

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc sở y tế TP.HCM cho biết, từ ngày 5 - đến nay, qua soát 8.000 trường hợp nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện 8 trường hợp dương tính Covid-19. Sau đó, từ nguồn này, đã lây thêm 25 người là: người thân, bạn bè bên ngoài cộng đồng. Cho đến nay, từ ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất, đã có 33 người dương tính Covid-19.
Hiện nay TP đã có xác định 1.194 F1 (1189 âm tính), 1.150 F2 (1.090 âm tính). TP.HCM đã xét nghiệm xét rộng 6.511 người (5.124 người âm tính). TP.HCM cũng đã cách ly tập trung 1.194 trường hợp, 1.150 người cách ly tại nhà. Các cơ quan chức năng đã khoanh vùng truy vết và phong tỏa 33 địa điểm có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
TP.HCM đã xét nghiệm 1.600 nhân viên bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất và hơn 1.000 xét nghiệm đối với người thân của các nhân viên bốc xếp sân bay. Bước đầu các kết quả xét nghiệm này âm tính.
Ngoài ra, 99 người đến khám tại Bệnh viện 175 cùng thời gian với bệnh nhân 1979 có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bệnh viện Quân y 175 “cắm trại” vì nhân viên sân bay mắc Covid-19 từng đến khám

F1 âm tính, F2 dương tính là rất nguy hiểm

Liên quan đến ổ dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất, các nhân viên tại đây phải được xét nghiệm trước khi vào làm việc. Các cơ quan chức năng tại TP.HCM đang tích cực truy vết, phong tỏa những nơi có nguy cơ lây nhiễm. TP đã kích hoạt lại hệ thống chống dịch, mở lại các khu cách ly tập trung.
Ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất đã lây Covid-19 cho 25 người - ảnh 2

Hẻm 251 đường Quang Trung (Q.Gò Vấp) bị phong tỏa

Ảnh: Công Nguyên

Người dân khu phong tỏa Mả Lạng chuẩn bị đón tết Covid-19 kỳ lạ nhất cuộc đời

Phát biểu tại cuộc họp Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, các trường hợp F1 âm tính mà F2 dương tính là rất nguy hiểm. Điều lo nhất có thể F2 là lây nhiễm từ ổ dịch khác. Công tác truy vết tại ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất được TP.HCM làm rất tốt. Bên cạnh đó, TP.HCM cần mở rộng, đánh giá tổng thể để tìm các ổ dịch khác tại TP.HCM. "Có thể TP.HCM đã có mầm bệnh từ rất lâu rồi, vì một lý do nào đó dịch len lỏi trong cộng đồng mà chúng ta không hay biết. Bằng nhiều cách, TP.HCM phải xét nghiệm trong diện rộng, các nơi có nguy cơ để tìm ra nguồn lây bệnh, các ổ dịch để khoanh vùng dập dịch Covid-19", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thị sát khu cách ly chống Covid-19 ở TP.HCM

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vutrung

Vutrung

Vậy mà vẫn cho bay ào ào.
MichaelDinh

MichaelDinh

Số tiền thu được từ mỗi chuyến bay có đủ bù đắp lại kinh phí cho việc truy vết, cách ly và điều trị covid hay ko mà cứ mở cửa sân bay hoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU