'Núp bóng' chuyên gia, nhà đầu tư nhập cảnh trái phép: Bắt hai bị can

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa 15.5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Đà Nẵng bắt tiếp hai bị can liên quan đường dây núp bóng chuyên gia nhập cảnh trái phép.
Lê Xuân Thành bị bắt tạm giam /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Lê Xuân Thành bị bắt tạm giam - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Lê Xuân Thành bị bắt tạm giam
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, CQĐT đã bắt tạm giam Nguyễn Trần Anh Tuấn, triệt xóa đường dây bảo lãnh người Hàn Quốc núp bóng chuyên gia để nhập cảnh trái phép.

Trưa 15.5: Thêm 16 ca Covid-19 ở Hà Nội, Điện Biên và 4 tỉnh

CQĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Xuân Thành (37 tuổi, ngụ tổ 53, P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà) và Tô My Hồng Anh (33 tuổi, ngụ 18 Phan Thanh, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) về tội tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
Theo điều tra, Lê Xuân Thành là Giám đốc Công ty TNHH Phi Anh Pro, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Patour (hai công ty thuê văn phòng tại Chung cư Monarchy, đường Trần Hưng Đạo, P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà).
Từ tháng 1 - 3.2021, Thành dùng pháp nhân hai công ty này bảo lãnh cho 7 người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, với tư cách bảo lãnh là chuyên gia, nhà đầu tư.
Trong khi đó, những người Hàn Quốc này hầu hết là lao động phổ thông, thất nghiệp tại Hàn Quốc, muốn qua Việt Nam kiếm việc làm nhưng không được cấp thị thực vì không thuộc diện ưu tiên, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Khi đọc được các quảng cáo trên mạng xã hội của một doanh nghiệp Hàn Quốc (đóng tại TP.Đà Nẵng), các công dân Hàn Quốc đã đăng ký để doanh nghiệp này lo thủ tục.
'Núp bóng' chuyên gia, nhà đầu tư nhập cảnh trái phép: Bắt hai bị can - ảnh 1

Thu giữ tài liệu, con dấu của Thành

ẢNH: NGUYỄN TÚ

'Núp bóng' chuyên gia, nhà đầu tư nhập cảnh trái phép: Bắt hai bị can - ảnh 2

Tô My Hồng Anh (giữa) bị khám xét khẩn cấp

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Tiếp đó, doanh nghiệp Hàn Quốc trên cấu kết với Thành để mượn pháp nhân và thả thù lao cho Thành.
Còn Tô My Hồng Anh là nhân viên của doanh nghiệp Hàn Quốc nêu trên, tham gia giải quyết các thủ tục giữa giám đốc người Hàn Quốc với Lê Xuân Thành và Nguyễn Trần Anh Tuấn.
Những công dân Hàn Quốc được đường dây này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau thời gian cách ly đã không làm việc cho công ty của Thành, Tuấn, mà hoạt động trái phép.
Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Đà Nẵng cũng đang làm rõ đường dây bảo lãnh cho nhiều công dân Trung Quốc núp bóng chuyên gia, nhập cảnh trái phép, nhưng sau đó hoạt động đánh bạc qua mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU