Nước uống không đạt chuẩn khiến công nhân ngộ độc

0
Ngày 10.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đồng Nai cho biết kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy 7 mẫu nước uống lấy từ Công ty TNHH Kotop Vina (KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) trong các ngày 23.7, 25.7 và 2.8 đều không đạt chỉ tiêu pH (thấp hơn mức tiêu chuẩn).

Đặc biệt, trong 5 chỉ tiêu vi sinh thì các mẫu nước này có đến 4 chỉ tiêu không đạt tiêu chuẩn gồm: Clostridium perfringens, Coliform, Streptococcus faecalis, Pseudomonas Aeruginosa gây ảnh hưởng đến đường ruột, dẫn đến tiêu chảy, nguy hại cho sức khỏe.

Trước đó, kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm của Công ty TNHH Kotop Vina cho thấy, mẫu thịt, xương dùng để nấu hủ tiếu cho công nhân ăn cũng bị nhiễm vi sinh, trong đó một số thành phần vượt mức cho phép từ 10 - 34.000 lần.

Cơ quan chức năng kết luận, việc sử dụng thức ăn và nước uống không đạt tiêu chuẩn là nguyên nhân chính dẫn đến việc hàng trăm công nhân bị ngộ độc phải nhập viện liên tiếp trong ngày 23.7, 25.7 và 2.8 (Báo Thanh Niên đã phản ánh). Hiện công ty đã đóng cửa bếp ăn tập thể và đặt thức ăn bên ngoài cho công nhân, đồng thời thay nguồn nước máy bằng nước đặt mua từ bên ngoài. 

Gia Khánh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU