Nước sinh hoạt ở Hà Nội nặng mùi hóa chất: Kiểm tra 'không phát hiện có gì bất thường'

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khi rất nhiều người dân ở Hà Nội hoang mang lo lắng vì chất lượng nước sinh hoạt thì doanh nghiệp sản xuất nước vẫn im lặng, còn Sở Xây dựng Hà Nội cho biết không có gì bất thường tại thời điểm kiểm tra.
Ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng giám đốc Viwasupco, không có phản hồi về việc nước sinh hoạt có mùi hóa chất  /// Ảnh Viwasupco Ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng giám đốc Viwasupco, không có phản hồi về việc nước sinh hoạt có mùi hóa chất - Ảnh Viwasupco
Ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng giám đốc Viwasupco, không có phản hồi về việc nước sinh hoạt có mùi hóa chất
Ảnh Viwasupco
Theo ghi nhận của Thanh Niên, những khu vực người dân phản ánh nước sinh hoạt có mùi hóa chất nồng nặc là ở các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông và huyện Hoài Đức… Đây là những địa bàn người dân sử dụng nước sinh hoạt do Công ty CP Viwaco cung cấp nước sạch. Nguồn nước sạch này được sản xuất tại Viwasupco, chuyển về TP.Hà Nội qua hệ thống đường ống nước sạch sông Đà.
Ban quản lý nhiều khu chung cư ở các khu vực dùng nước sinh hoạt từ nguồn nước sạch sông Đà đã có văn bản thông báo về chất lượng nước để cư dân nắm được tình hình. Đồng thời, ban quản lý một số nhà chung cư đã chủ động lấy mẫu nước đem đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân.
Cả hai đơn vị phân phối nước sạch sông Đà là Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông và Công ty CP Viwaco đều cho biết, đã nhận được phản ánh của khách hàng về tình trạng trên và ngay khi nhận được phản ánh đã kiểm tra, lấy mẫu phân tích, đồng thời có văn bản phản ánh đến Viwasupco nhưng chưa có phản hồi từ đơn vị này.
 Nước sinh hoạt ở Hà Nội nặng mùi hóa chất: Kiểm tra 'không phát hiện có gì bất thường' - ảnh 1

Người dân nhiều khu vực ở Hà Nội lo lắng vì nước sinh hoạt có mùi hóa chất

Ảnh Lê Quân

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cho biết đã nắm được vấn đề và chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Y tế… cùng các đơn vị chức năng kiểm tra.
Trong khi đó, ông Hoàng Cao Thắng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, cho biết đã nhận được phản ánh của người dân, các doanh nghiệp cung cấp nước sinh hoạt trên địa bàn. Theo Thắng, chiều 11.10, Sở Xây dựng đã cùng đại diện Sở Y tế, các cơ quan liên quan và các doanh nghiệp kiểm tra, lấy mẫu tại nhiều điểm dọc tuyến từ đoạn đấu nối của Công ty CP Viwaco, đường ống nước sạch sông Đà và nhà máy sản xuất nước sạch sông Đà.
Tại thời điểm kiểm tra, bằng trực quan không phát hiện điều gì bất thường. Các kết quả test nhanh cũng không phát hiện bất thường. Còn kết quả phân tích do Sở Y tế Hà Nội thực hiện dự kiến sang đầu tuần tới mới có.
Ông Thắng cũng cho biết, đoàn liên ngành có kiểm tra hàm lượng clo trong nước tại nhà máy nhưng cũng không phát hiện gì bất thường. Tuy nhiên, ông Thắng không trả lời thẳng vào câu hỏi vì sao đoàn kiểm tra không lấy mẫu tại vòi của những hộ dân đang phản ánh tình trạng nước có mùi hóa chất.
Đáng chú ý, Thanh Niên đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Công ty Viwasupco về chất lượng nước sạch do đơn vị này sản xuất và chuyển về TP.Hà Nội qua đường ống nước sạch sông Đà, nhưng không có phản hồi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huong

Huong

Nước có mùi hăng hóa chất rất rõ, mà lại nói kiểm tra không có bất thường thì phải xem lại đoàn kiểm tra về trình độ ? hoặc mũi đoàn kiểm tra bị bệnh về khứu giác, nên đưa ra khỏi đoàn vì không đủ năng lực tối thiểu về sức khỏe để làm việc !
Single Firefly

Single Firefly

Việc này càng cho chúng ta thấy rất rõ: Phải tin vào nguồn tin chính thống. Máy móc kiểm tra đã xác định, nước không có vấn đề gì cà. Cứ yên tâm mà dùng, ăn, uống. Khi nào mà có người ngã lăn ra thì mới là vấn đề! Trước hết, những người nào nói nước có vấn đề tanh hôi vì có hóa chất nên kiểm tra. xem lại mũi cỉa mình có vấn đề hay không? Có thể là họ bị viêm xoang mũi hoặc bụi mịn đang đóng đầy trong đó!
đinh văn Tiến

đinh văn Tiến

dân có phản ảnh thật nhưng đã có ai lưu lại mẫu nước khi phát hiện có mùi vậy là nó trôi theo dòng nước ra yên sở hết rồi và bây giờ chỉ có nước sạch nghiêm chỉnh và tiếc rằng giá mà nó như vụ rạng đông thì không cần phải xét nghiệm làm gì
Hà Tú Cầu

Hà Tú Cầu

Đây là chức năng chính của Sở TNMT và Sở YT. Sao chưa nghe 2 sở này nói gì? Sao lại bắt Sở XD có trách nhiệm?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU