Nữ Việt kiều Úc chuyển 14 bánh heroin qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất bị bắt giữ

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nữ hành khách 37 tuổi, Việt kiều Úc, đang vận chuyển 14 bánh heroin từ Việt Nam đi Úc tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Tang vật thu giữ được /// Ảnh: C.T.V Tang vật thu giữ được - Ảnh: C.T.V
Tang vật thu giữ được
Ảnh: C.T.V
Ngày 24.7, theo nguồn tin của PV Báo Thanh Niên, Tổ trinh sát của Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp các đơn vị chức năng của Cục Hải quan TP.HCM, Tổng cục Hải quan, Công an TP.HCM, Bộ Công an vừa bắt giữ một nữ hành khách 37 tuổi, Việt kiều Úc, đang vận chuyển số lượng lớn heroin từ Việt Nam đi Úc tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phối hợp đã kiểm tra, phát hiện 14 bánh heroin với trọng lượng gần 5 kg, được chia thành 26 bánh nhỏ, cất giấu tinh vi trong hành lý và đồ dùng cá nhân của nữ hành khách nói trên.
Theo lời khai ban đầu của nữ Việt kiều này, tiền công vận chuyển heroin là 25.000 USD. Nếu số heroin này vận chuyển trót lọt sang Úc có trị giá ước tính lên đến 750.000 USD (tương đương 16,5 tỉ đồng).
Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết trong 6 tháng đầu năm 2016, đơn vị này đã ngăn chặn và bắt giữ 1,1 tấn lá Khat (một loại cây chứa chất ma túy cathinone) từ châu Phi, gần 15 kg heroin, cocain và ma túy đá các loại vận chuyển trái phép qua đường hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Hiện vụ việc nữ Việt kiều Úc vận chuyển heroin đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
EU

EU

EU nói với bà Việt Kiều Úc nhé.Có nói cũng thế thôi! Không nói cũng thế thôi! Thôi! Thôi! Thế là đời bà đã xong! Thế là hết! Thế là chết! Việt Nam có tử hình. Bà chết, cả nghìn người sống! Bà sống, cả nghìn người chết.
nguyễn duy tấn

nguyễn duy tấn

thôi thế là xong nhé
anhbatu

anhbatu

Ở Úc chắc phải biết bà cụ Việt kiều 70 tuổi bị tử hình vì mang ma túy? Lòng tham $ khiến bà này mờ mắt, quên rằng đó là mang thần chết vô mình. Hỡi ơi!
Teddy Lu

Teddy Lu

Theo tôi, qua những lúc rảnh rang "tán gẫu" với bạn bè ở Mỹ về trường hợp tại sao các "Việt kiều" ở Úc hay "liều mạng" chuyển ma túy từ VN về Úc... Tất cả họ đều biết và biết rất rõ án phát rất nặng ở VN đối với tội vận chuyển ma túy... Thế nhưng "hình như" họ khi ở Úc đã vướng vào một "vấn nạn" như bài bạc... và khi đã lậm vào rồi thì chỉ còn biết liều mạng... để trả nợ mà thôi. Đây là có đường dây gần giống như những gì thường xảy ra ở các sòng bài bên Campuchia v.v..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU