Nữ trưởng phòng 'trộm long tráo phượng' để 'thăng quan' ở Tỉnh ủy Đắk Lắk ra sao?

57 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm người giới thiệu, người đi thẩm tra, xác minh kết nạp Đảng và cả quy trình bổ nhiệm đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa.
Nhà khách tỉnh Đắk Lắk, nơi bà Sa từng làm việc trước khi về Văn phòng Tỉnh ủy /// Ảnh: Ngọc Hạ Nhà khách tỉnh Đắk Lắk, nơi bà Sa từng làm việc trước khi về Văn phòng Tỉnh ủy - Ảnh: Ngọc Hạ
Nhà khách tỉnh Đắk Lắk, nơi bà Sa từng làm việc trước khi về Văn phòng Tỉnh ủy
Ảnh: Ngọc Hạ
Đó là thông tin được ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk, cung cấp đến các cơ quan báo chí vào ngày 4.10 về vụ dùng bằng cấp người khác để làm việc, thăng tiến của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, hiện đương chức Trưởng phòng Hành chính - quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk.
Qua xác minh, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa có tên thật là Trần Thị Ngọc Ái Thảo (sinh năm 1975).
Theo ông Hải, vào năm 2018, cơ quan chức năng nhận được đơn (nặc danh) tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa dùng bằng cấp không trung thực.
Quá trình xác minh, vào năm 1999, bà Thảo (tức Ái Sa) đã dùng bằng tốt nghiệp THPT của chị gái có tên Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm hồ sơ xin vào làm nhân viên hợp đồng tại Công ty Xuất nhập khẩu cà phê 2-9 (Đắk Lắk). Từ đó trở đi, trong tất cả hồ sơ, giấy tờ, bà Thảo lấy tên mình là Trần Thị Ngọc Ái Sa. Trong thời gian làm ở Công ty Xuất nhập khẩu cà phê 2-9, bà Sa học lấy bằng trung cấp kế toán.
Từ năm 2002 - 2004, bà Sa chuyển sang làm việc tại khách sạn Bạch Mã (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Năm 2005, bà về làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Trong thời gian này, bà Sa tham gia học chuyên ngành kế toán hệ ĐH từ xa của ĐH Đà Nẵng. Tháng 10.2007, bà Sa được bổ nhiệm làm kế toán trưởng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Đến năm 2009, bà Sa được điều chuyển về làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk; năm 2013, được bổ nhiệm làm Phó trưởng Phòng Hành chính - quản trị Văn phòng Tỉnh ủy, đến năm 2016, được bổ nhiệm chức Trưởng phòng cho đến nay.

Xin thôi việc sau “lùm xùm”

Theo ông Nguyễn Thượng Hải, sau khi có đơn tố cáo, qua làm việc, xác minh, bà Sa thừa nhận sử dụng bằng cấp của chị gái để làm việc, đi học. Mới đây, giữa tháng 9, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa đã có giải trình với các cơ quan liên quan về sự việc sử dụng bằng cấp người khác.
“Thời điểm xảy ra sự việc, tôi còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chính vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn nên tôi mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác. Qua làm việc, tôi thấy việc làm của tôi là sai trái và xin thành khẩn nhận khuyết điểm của mình và xin nhận mọi hình thức kỷ luật của Đảng, của tổ chức”, bà Sa viết trong bản giải trình.
Nữ trưởng phòng 'trộm long tráo phượng' để 'thăng quan' ở Tỉnh ủy Đắk Lắk ra sao? - ảnh 1

Bản giải trình của bà Ái Sa

Ảnh: Trung Chuyên

Cũng trong bản giải trình này, bà Sa xin thôi việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Theo ông Nguyễn Thượng Hải, mặc dù bà Sa xin thôi việc nhưng tổ chức chưa đồng ý vì còn phải chờ tiến hành xử lý vụ việc. “Hiện Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đang xem xét quy trình xử lý đối với trường hợp bà Sa. Đồng thời xem xét, xử lý trách nhiệm người giới thiệu, người đi thẩm tra, xác minh kết nạp đảng và cả quy trình bổ nhiệm đối với bà Sa”, ông Hải thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Ha

Tran Ha

Vụ việc hết sức nghiêm trọng về cả tội làm giả hồ sơ tài liệu cơ quan nhà nước, xâm nhập tổ chức nhà nước ... Nên khởi tố , truy tố , tạm giam ngay để điều tra
nguyễn Thanh hùng Dũng

nguyễn Thanh hùng Dũng

nói chính xác là bằng thì thật, người thì giả ! ok ,quan trọng cần điều tra và bắt khẩn cấp những ai đã biến bà ta từ giả thành thật ,và sống lâu đến lão làng như vậy ! phải khẩn cấp để họ biến nhiều người nữa ,thành giả ,thì xã hội này...(thay tôi lời kết) ! ok , ok , ...!
nguyễn Đới

nguyễn Đới

đuổi hết những kẻ giả danh . tham ô . chạy chức .. những kẻ dùng bằng cấp giả . để cho đảng và bộ máy lãnh đạo nhà nước được trong sạch . dân chúng tin yêu
Tran Khac An

Tran Khac An

Nếu không lộ, biết đâu sẽ có bằng tiến sĩ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU