Nữ tài xế taxi làm 'bà mụ mát tay' giữa mưa bão

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trên đường đưa chị Ngô Thị Liên (28 tuổi, ở tỉnh Thừa Thiên - Huế) đi sinh thì chị Liên có dấu hiệu vỡ ối nên nữ tài xế taxi dừng xe bên đường, hỗ trợ cùng mẹ chồng chị Liên để đỡ đẻ trên xe taxi.
Tối 19.9, chị Ngô Thị Liên, 28 tuổi, ở thôn Tân Dương, TT.Thuận An, H.Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết chị và con trai sơ sinh 2 ngày tuổi có thể xuất viện vào hôm nay hoặc đầu tuần tới, sau khi bác sĩ cho phép.
Hiện tại sức khỏe của hai mẹ con đều ổn, bé bú tốt. Trước đó rạng sáng 18.9, chị Liên chuyển dạ sinh con lần 2 và gọi điện thoại chị Trần Thị Như Băng, nữ tài xế của Hãng xe taxi Thành Công (TP.Huế) mà chị Liên quen trước. Từ TP.Huế, chị Băng đã chạy về Thuận An chở chị Liên cùng mẹ chồng đi viện. Trên đường đi, chị Liên đau bụng chuyển dạ dữ dội nên chị Băng đưa mẹ con chị Liên vào Trạm y tế Phú Thượng (H.Phú Vang) nằm bên QL49, nhưng trạm y tế không có người nên nữ tài xế tiếp tục lái xe đưa mẹ con chị đến bệnh viện.
Khi chỉ còn vài cây số thì chị Liên có dấu hiệu vỡ ối nên chị Băng dừng xe bên đường, hỗ trợ cùng mẹ chồng chị Liên để đỡ đẻ trên xe taxi, 1 bé trai nặng khoảng 3 kg chào đời giữa trời mưa bão. Sau đó, sản phụ và em bé được chị Băng tiếp tục đưa đến bệnh viện chăm sóc sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHÚ LÊ

PHÚ LÊ

Đối với nhiều người nó là một chuyện bình thường nhưng đôai với ai đã từng trải qua cảnh bị tài xế bỏ giữa đường khi sắp sinh con thì chị Bằng như một bà Tiên vậy, vượt qua mọi sự tính toán thiệt hơn, mê tính mù quáng. Giá trị chân thiện mỹ thể hiện rõ nét ở đôi bàn tay nâng đỡ đôi bàn tay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU