Nữ sinh cấp 3 ‘tố’ bị nhóm bạn hiếp dâm trong lúc say, phát tán video

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đang làm rõ đơn tố giác việc một nữ sinh cấp 3 bị nhóm bạn hiếp dâm trong lúc say rồi quay lại video, phát tán lên mạng xã hội.
Trưa 12.4, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo xã Thanh Ninh (H.Phú Bình, Thái Nguyên) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với các ban, ngành liên quan để xác minh làm rõ tố giác về việc một nữ sinh cấp 3 bị nhóm bạn hiếp dâm trong lúc say rượu rồi ghi lại video, phát tán trên mạng xã hội.
Trước đó, Công an xã Thanh Ninh nhận đơn tố giác của một gia đình trên địa bàn về việc con gái mình tên N.T.T. (16 tuổi, đang học cấp 3) bị nhóm bạn hiếp dâm vào ngày 1.1 tại địa bàn xã Kha Sơn (H.Phú Bình), nên đã vào cuộc xác minh và phối hợp với Công an H.Phú Bình làm rõ sự việc.
Bước đầu, lực lượng chức năng xác định trưa 1.1, em N.Q.L (16 tuổi, học lớp 10) mời nhóm bạn cùng lớp đến ngôi nhà cũ không có người ở của gia đình tại xã Nga Sơn để ăn cơm, có N.T.T đi cùng một người bạn đến.
Sau bữa cơm, rượu, khoảng 12 giờ trưa 1.1, T. say rượu nên ngủ luôn tại chỗ ăn. Lúc này, thấy T. không biết gì, 3 thiếu niên đã có hành vi quan hệ tình dục với nữ sinh này, còn L. cùng 2 thiếu niên khác đứng xem, dùng điện thoại ghi lại video.
Đến ngày 26.3, đoạn video dài 9 giây có nội dung liên quan đến sự việc bị phát tán ra ngoài, sau đó gia đình T. đã đến cơ quan chức năng tố giác.
Theo cơ quan chức năng, thời điểm xảy ra sự việc, T. chưa đủ 16 tuổi nên vụ việc có dấu hiệu của tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, quy định tại điểm b khoản 3 điều 142 bộ luật Hình sự, đã chuyển đơn tố giác cùng hồ sơ ban đầu đến Công an tỉnh Thái Nguyên thụ lý, làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chi Nấm

Chi Nấm

Lạ thật, có 8 comment mà hết 5 trách lỗi cô gái. Khi có chuyện xảy ra thì lỗi là do con gái ko biết giữ mình, mỡ treo miệng mèo. Con mèo, con chó mà được dạy dỗ đàng hoàng cũng ko dám ăn thức ăn trên bàn, vì nó biết ko được, sẽ có hình phạt nếu làm vậy dù miếng ăn có ngon cỡ nào. Luật đã quy định hiếp dâm là tội nặng, phải bị răn đe phạt tù, thế mà vẫn ngây thơ đổ lỗi là tại vì con gái ăn mặc hớ hênh khiêu khích tôi, tại vì say rượu ngủ quên là hư, nên bị hiếp là hậu quả. Một quan điểm bất bình đẳng giới nặng nề in đậm trong XH. Dù mình ko thích ăn mặc sexy quá, nhưng vẫn ý thức được rằng chuyện ăn gì mặc gì là tự do mỗi cá nhân, nếu ko phù hợp với quy định của công ty/ nơi thờ tự/ event... thì có thể bị mời ra/ ko cho vào, nhưng ko ai có quyền xâm phạm thân thể người đó. Đó là quyền con người được pháp luật bảo hộ. Giả sử bạn thấy 1 cô gái rơi vào tình trạng ko ý thức vd bị ngất xíu/ say rượu/ mệt quá ngủ quên ở công ty/ ngoài đường thì bạn có lợi dụng tình cảnh đó để hiếp, để cướp của ko? Hay bạn sẽ đưa vào BV hoặc gọi người giúp? Chọn cách ứng xư ntn trong tình huống phụ thuộc vào nhân cách, vào điều bạn được dạy. Người nào để phần con lên phần người thì bị pháp luật xử lý thôi.
Nhung Luong

Nhung Luong

Dạy con giỏi quá 16t biết uống rượu say ,tụ tập bạn bè ăn nhậu
Nguyen Thi Ky

Nguyen Thi Ky

"Con gái bây giờ" được rủ nhậu là nhậu cho tới ... say không biết gì. Lạ thật. Con gái phải có ý thức tự bảo vệ bản thân, không đưa mình vào tình huống nguy hiểm, dễ bị xâm hại. Đừng nói là ống rượu tới say lăn ra không biết gì, mà gay ăn mặc cũng phải trang nhã, kín đáo. Mình không trọng mình, cứ "phơi" ra thì ai trọng?! Tôi thấy nhiều cô đi với nam nhân, áo phong phanh lấp ló ngực, quần ngắn tới... háng. Lỡ "có chuyện" thì đi thưa cũng vô ích. Tiền và án giam nào "bù" được thứ quý giá đã mất?
Dongkhanh Dong

Dongkhanh Dong

Có gì quí với không quí??? Như nhau cả thôi, ngưu tầm ngưu mã tầm mã!
Thơ Phạm

Thơ Phạm

Ăn mặc thì sao ạ? Khi bạn viết ra bình luận này thì có suy nghĩ cho người bị hại không?
Luan

Luan

Lớp 10 mà cơm riệu tới say không biết gì thì cũng không phải hạng vừa. Nhưng mấy em còn dại quá lại rò mò khổ thân cha mẹ mà thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU