Nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ Y tế cho biết ngày 7.5, trên địa bàn tỉnh An Giang ghi nhận một trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.
Ca tử vong là nữ nhân viên y tế 35 tuổi, công tác tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) khu vực Tân Châu (An Giang). Sáng 6.5, trước khi tiêm vắc xin Covid-19 tại điểm tiêm ở BVĐK khu vực Tân Châu, nữ nhân viên đã được khám sàng lọc và giải thích về các phản ứng sau tiêm.
Sau khi tiêm, bệnh nhân (BN) có phản ứng sốc và đã được BVĐK khu vực Tân Châu xử lý theo đúng phác đồ.
Sau đó, BN được chuyển về BVĐK tỉnh An Giang, Bộ Y tế đã chỉ đạo BV Chợ Rẫy cử các chuyên gia hồi sức tích cực đến BVĐK tỉnh An Giang để hỗ trợ cấp cứu nhưng BN tử vong ngày 7.5.

Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Nữ nhân viên y tế tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 1
Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong là sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm). Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
75028

75028

Xin được chia buồn cùng gia đình nữ bệnh nhân và Bệnh Viên Đa khoa Tân Châu, đây là một trường hợp rủi ro không ai mong đợi, nó là một rủi ro bất khả kháng sai sót của tỷ lệ 0,00001%. Gia đình nữ nhân viên Y tế và bệnh viện Đa khoa Tân Châu mất đi một người con, một người Y tế chuyên cần, chăm chỉ ..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU