Nữ giúp việc nhiễm Covid-19 về quê làm căn cước công dân, 120 học sinh cách ly

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến nữ giúp việc dương tính Covid-19Đà Nẵng về quê làm căn cước công dân, hiện 22 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.
22 trường hợp F1 của nữ giúp việc dương tính Covid-19 đã có kết quả âm tính /// ẢNH: NAM THỊNH 22 trường hợp F1 của nữ giúp việc dương tính Covid-19 đã có kết quả âm tính - ẢNH: NAM THỊNH
22 trường hợp F1 của nữ giúp việc dương tính Covid-19 đã có kết quả âm tính
ẢNH: NAM THỊNH

Chiều 11.5, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết thông tin liên quan đến ca dương tính Covid-19 ở TP.Đà Nẵng mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng công bố là bệnh nhân (BN) V.T.T (nữ, 37 tuổi, chung cư Fhome, 16 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng) về quê ở xã Bình Minh (H.Thăng Bình, Quảng Nam) làm căn cước công dân (CCCD), 22 trường hợp F1 của ca bệnh này đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Ngoài ra, 120 trường hợp F2 tại xã Bình Minh, đa số là học sinh thi học kỳ 2 (lớp 9), cùng phòng thi với con của BN V.T.T, ngành y tế cho biết đã có thông tin. “Đối với 120 trường hợp là F2 ở xã Bình Minh, chủ yếu là học sinh, ngành y tế đã nắm cụ thể danh sách. Các trường hợp này đang được cách ly y tế, theo dõi tại nhà”, ông Mười nói.

Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính Covid-19 chưa rõ nguồn lây tại KCN An Đồn

Sáng 11.5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng công bố thông tin 5 trường hợp dương tính Covid-19, trong đó có BN V.T.T kể trên, là người giúp việc và chăm sóc BN nữ 1 tuổi, sống tại chung cư Fhome 16 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng.

Trước khi được đưa đi cách ly, BN sống cùng nhà với BN 3395, BN 3404, BN 3303 (bố, mẹ và 1 người thân của bé 1 tuổi) tại chung cư Fhome.

Ngày 30.4 - 1.5, BN cùng gia đình chủ nhà đi TP.Hội An (Quảng Nam), ở lại Palm Garden Beach Resort; đến nhiều nơi tại Hội An. Ngày 2 - 4.5, BN chăm sóc em bé tại nhà.

Khoảng 13 giờ ngày 5.5, BN đi xe máy cùng con gái về nhà tại xã Bình Minh và có tiếp xúc với một người con gái khác. Khoảng 15 cùng ngày, BN cùng con gái V.T.M.L đi làm căn cước công dân tại hội trường xã Bình Minh. Đến khoảng 19 giờ, BN nhiễm Covid-19 này cùng con gái V.T.M.L về lại Đà Nẵng, có ghé mua thuốc tại tiệm thuốc tây trên đường Nguyễn Chí Thanh gần chung cư Fhome, sau đó về nhà tại 16 Lý Thường Kiệt.

Lúa chín vàng đồng nhưng phải ở nhà vì phong tỏa, người dân “đứng ngồi không yên”

Bình luận

User
Gửi bình luận
doan hai

doan hai

Nên tạm dừng làm cccd một thời gian ,chậm 1-2 tháng chả sao cả.
Hưng Quốc

Hưng Quốc

đồng ý với bạn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU