Nữ đại úy công an làm loạn sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chưa bị kỷ luật

48 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn 2 tháng bị đình chỉ công tác để xem xét kỷ luật, giáng cấp bậc, đại úy Lê Thị Hiền từng “náo loạn” sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đi làm bình thường, ở nguyên vị trí công tác trước đó.
Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Công an quận Đống Đa (Hà Nội) có những cử chỉ, lời nói không đúng mực với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11.8 /// Ảnh cắt từ clip Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Công an quận Đống Đa (Hà Nội) có những cử chỉ, lời nói không đúng mực với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11.8 - Ảnh cắt từ clip
Đại úy Lê Thị Hiền, cán bộ Công an quận Đống Đa (Hà Nội) có những cử chỉ, lời nói không đúng mực với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11.8
Ảnh cắt từ clip
Liên quan đến vụ việc đại úy Lê Thị Hiền (36 tuổi, quê huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa; trú tại thành phố Hà Nội; là cán bộ thuộc Đội CSGT - TT - PƯN Công an quận Đống Đa) “làm loạn” tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), chiều 30.10, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này vẫn đang chờ phía Công an thành phố Hà Nội ký quyết định kỷ luật, giáng cấp bậc đối với đại úy Hiền.

Nữ cán bộ công an mạt sát người, “đại náo” sân bay Tân Sơn Nhất

Nữ đại úy công an làm loạn sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chưa bị kỷ luật - ảnh 1

Đại úy Lê Thị Hiền tại Công an quận Đống Đa

Ảnh Kiến Trần

Theo vị lãnh đạo này, đơn vị đã gửi đề xuất kỷ luật, giáng cấp bậc đối với đại úy Hiền từ ngày 23.8, đồng thời đình chỉ công tác 1 tháng để kiểm điểm, làm rõ sự việc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đơn vị này vẫn đang chờ Giám đốc Công an thành phố Hà Nội phê chuẩn quyết định này.
“Hết thời hạn đình chỉ, đại úy Hiền đã đến cơ quan làm việc bình thường, vẫn thường trực tại cơ quan và giữ nguyên chức vụ cũ. Đề xuất kỷ luật được gửi lên thành phố nhưng vẫn đang đợi phê chuẩn”, vị lãnh đạo thông tin.
Trước đó, theo Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất, khoảng 13 giờ 35 chiều 11.8, hành khách Lê Thị Hiền cùng 2 người đến làm thủ tục bay từ TP.HCM đi Hà Nội.
Do mâu thuẫn về việc gửi hành lý, bà Hiền đã to tiếng, nói những lời thô tục với các nhân viên hàng không.
Nữ đại úy công an làm loạn sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chưa bị kỷ luật - ảnh 2

Đại úy Lê Thị Hiền bị cấm bay 1 năm sau sự việc

Ảnh cắt từ clip

Ngày 17.8, Đồn công an cảng Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt hành chính 200.000 đồng đối với bà Hiền. Cục Hàng không đã giao Phòng An ninh cân nhắc bổ sung hình phạt cấm bay hoặc áp dụng kiểm tra an ninh đặc biệt đối với bà Hiền.
Ngày 23.8, sau khi sự việc được báo chí phản ánh, thượng tá Nguyễn Văn Thi, Phó trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội), cho biết bà Lê Thị Hiền là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Phản ứng nhanh Công an quận Đống Đa.
Đơn vị này đã ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với đại úy Lê Thị Hiền để kiểm điểm, làm rõ việc người này có hành vi, lời nói không chuẩn mực với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.
Ngày 24.8, Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không từ ngày 27.8 đến 26.8.2020 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo từ 27.8.2020 đến 26.8.2021 đối với bà Lê Thị Hiền.
Bà Lê Thị Hiền bị cấm bay do có hành vi vi phạm kỷ luật, trật tự, gây rối tại cảng hàng không, sân bay như to tiếng, không hợp tác, có lời lẽ thô tục xúc phạm, mạt sát, dùng tay nắm tóc, dùng chân đạp vào người nhân viên an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ.
Các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà Lê Thị Hiền theo thời hạn nêu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nghia

nghia

sao không cho nghỉ việc khỏi nghành
An

An

Đề nghị Công an thành phố Hà Nội nêu lý do cho dân biết đến giờ vẫn chưa kỷ luật đại úy Hiền.
VINH

VINH

HÀ NỘI. Không vội được đâu
ankien

ankien

phải theo quy trình
Hồ Quốc sử

Hồ Quốc sử

Ngay thủ đô mà Luật pháp không nghiêm còn nói gì đến địa phương khác,cán bộ có tư cách xấu xí như vậy vẫn còn bao che, việc này nói lên điều gì?
Trung Bảo

Trung Bảo

Vụ việc xảy ra mấy tháng rồi, bằng chứng quá rõ ràng vậy mà đến nay Công an TP.Hà Nội vẫn chưa ra quyết định kỷ luật đại úy Hiền. Quá chậm! Một chuyện nhỏ như thế này mà xử lý không xong thì những chuyện lớn hơn sẽ ra sao. Đừng để người dân nghi ngờ vào tính nghiêm minh của pháp luật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU