Nữ 'đại gia' chạy BMW gây tai nạn nhận mức án 3 năm 6 tháng tù

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ 'đại gia' chạy BMW Nguyễn Thị Nga gây tai nạn liên hoàn tại Hàng Xanh, khiến 1 người chết, 5 người bị thương, nhận mức án 3 năm 6 tháng tù.
Bị cáo Nguyễn Thị Nga nghe HĐXX tuyên án.  /// Ảnh: Nguyễn Anh Bị cáo Nguyễn Thị Nga nghe HĐXX tuyên án. - Ảnh: Nguyễn Anh
Bị cáo Nguyễn Thị Nga nghe HĐXX tuyên án.
Ảnh: Nguyễn Anh
Sáng 17.6, TAND Q.Bình Thạnh (TP.HCM) xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) 3 năm 6 tháng tù về tội “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ”.
Bị cáo Nga là người điều khiển xe BMW gây tai nạn liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh (TP.HCM) hồi tháng 10.2018, làm 1 người tử vong, 5 người bị thương nặng cùng nhiều thiệt hại về tài sản khác.
HĐXX nhận định, tại tòa, bị cáo Nga thừa nhận toàn bộ hành vi gây tai nạn cho 8 người, trong đó có 1 người bị tử vong, phù hợp với các chứng cứ khác trong hồ sơ: thao tác xử lý không đúng trong khi lái xe; lái xe khi không có giấy phép; lái xe khi hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định.
Theo HĐXX, bị cáo Nga biết rõ hành vi của mình có thể gây nguy hiểm nhưng vẫn thực hiện chứng tỏ bị cáo coi thường sức khỏe, tính mạng của người khác, gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, vì vậy cần cần có mức án nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra xã hội một thời gian nhằm răn đe, ngăn ngừa xã hội.
[VIDEO] Nữ 'đại gia' chạy BMW gây tai nạn nhận mức án 3 năm 6 tháng tù

Có tình tiết tăng nặng, nhưng tích cực khắc phục hậu quả

Trước đó, trong phần luận tội, đại diện Viện KSND Q.Bình Thạnh đánh giá bị cáo Nga có 2 tình tiết định khung tăng nặng là lái xe khi không có bằng lái, sử dụng rượu bia vượt mức cho phép. Tuy nhiên xét bị cáo tự nguyện, tích cực khắc phục hậu quả, đang nuôi 3 con nhỏ..., nên VKS đề nghị bị cáo Nga mức án từ 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù.
Luật sư bào chữa cho Nga đề nghị HĐXX cho thân chủ của mình được hưởng án treo do bị cáo là người có khả năng tự cải tạo, là lao động chính trong gia đình, bị cáo còn phải lo cho 70 nhân công trong công ty của mình. Vì vậy, theo luật sư, không cần cách ly ra nữ tài xế ra khỏi xã hội; đồng thời việc bị cáo ở ngoài sẽ giúp bị cáo tích cực làm việc, kiếm tiền bồi thường toàn bộ thiệt hại cho những người bị hại còn lại.
Tại tòa, đại diện hợp pháp những người bị hại cũng đề nghị HĐXX có mức án thấp nhất cho bị cáo để Nga có điều kiện làm việc bồi thường thiệt hại cho những người bị hại chưa bồi thường.
Trong lời nói sau cùng, bị cáo Nga tiếp tục xin lỗi những người bị hại và mong được tha thứ, đồng thời nhắn nhủ đến những người phụ nữ khác là "không nên mang giày cao gót khi lái xe".
Cuối cùng, bà Nga mong được HĐXX xem xét, khoan hồng, sớm trở về với gia đình, và làm việc, tiếp tục bồi thường cho gia đình các người bị hại.

Bồi thường gần 500 triệu đồng cho 6 bị hại.

Theo cáo trạng, vào khoảng 23 giờ 10 ngày 21.10.2018, ô tô 4 chỗ hiệu BMW BS 51F - 279.10 do Nguyễn Thị Nga điều khiển. lưu thông trên đường Điện Biên Phủ, hướng từ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm về cầu Sài Gòn. Khi đến vòng xoay Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), do không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, xe này đã va chạm 5 xe máy đang dừng đèn đỏ. Sau đó, xe BMW tiếp tục lao thẳng vào một chiếc taxi rồi mới dừng lại.
Vụ tai nạn làm một phụ nữ chết tại chỗ và 5 người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ô tô hư hỏng nặng.
Sau tai nạn, kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy bà Nga vi phạm ở mức 0,94 miligam/lít khí thở, vượt quá quy định cho phép.
Bị cáo Nguyễn Thị Nga bị xét xử theo điểm b, điểm e khoản 2 Điều 260 BLHS năm 2015, thuộc trường hợp lái xe có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định; gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%, với khung hình phạt từ 3 năm đến 10 năm tù.
Quá trình điều tra, truy tố, bà Nga đã bồi thường gần 500 triệu đồng cho 6 người bị hại. Đối với 2 người bị hại còn lại, quá trình thụ lý khi qua tòa, giữa bị cáo và người bị hại cũng đã tự thỏa thuận với nhau nên HĐXX không xem xét phần bồi thường tại phiên tòa.
[VIDEO] Xét xử nữ tài xế lái BMW gây tai nạn chết người

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

Bất chấp tín hiệu giao thông, lái xe không có bằng lái, lái xe khi có nồng độ cồn vượt quá qui định là những tình tiết tăng nặng. Hậu quả 1 người chết, 5 người bị thương, 2 ô tô hư hỏng là hậu quả quá lớn. Thế mà mức án quá sức nhẹ. Mức án như vậy có công bằng không?
Hạnh

Hạnh

Tôi thấy trường hợp này tòa phạt quá nhẹ cho dù tài xế này có là ai đi chăng nữa.
Sáu xị

Sáu xị

Bợm nhậu chánh hiệu chứ đại gia cái gì ?
trân nam tiến

trân nam tiến

vụ này không biết sao lại xử nhẹ vậy chứ,không bang lái uống bia riêu say lái xe gây tai nạn chết người,xử có hơn 3 năm,tội này khác gì giết người hàng loạt đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU