Nữ công nhân quê Hải Dương dương tính Covid-19 khi sang Nhật

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi sang Nhật Bản, nữ công nhân quê Hải Dương được phát hiện dương tính với Covid-19.
Nữ công nhân quê Hải Dương được thông báo dương tính với Covid-19 khi sang Nhật (ảnh minh họa) /// ẢNH SHUTERSTOCK Nữ công nhân quê Hải Dương được thông báo dương tính với Covid-19 khi sang Nhật (ảnh minh họa) - ẢNH SHUTERSTOCK
Nữ công nhân quê Hải Dương được thông báo dương tính với Covid-19 khi sang Nhật (ảnh minh họa)
ẢNH SHUTERSTOCK
Trưa 27.1, ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, xác nhận trường hợp chị N.T.G (31 tuổi, quê TP.Chí Linh, Hải Dương) có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi bay qua Nhật Bản vào ngày 17.1.

Lịch trình di chuyển của nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương

Trước đó, ngày 15.1, chị G. lên Hà Nội làm thủ tục để xuất cảnh và tiến hành xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Thăng Long (TP.Hà Nội). Kết quả xét nghiệm cho thấy, chị G. âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau đó, chị G. về nhà liên hoan rồi đi Hà Nội để bay sang Nhật Bản vào sáng 16.1.

Theo ông Phạm Duy Tuyến, tất cả người Việt Nam khi xuất cảnh đều phải làm xét nghiệm trước đó 3 ngày. Trường hợp chị G. đã làm xét nghiệm có kết quả âm tính và được xuất cảnh.
Hiện CDC Hải Dương đang phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp điều tra, xác minh, phun khử khuẩn, rà soát các trường hợp F1.
Chính quyền địa phương cho biết đã xác định được 17 trường hợp F1 của chị G. để tiến hành cách ly. Khu vực gia đình chị G. sinh sống cũng được phun khử trùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Xin đừng có ai "dương" - cận tết rồi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU