Nóng trên mạng xã hội: Tranh cãi chuyện có nên nuôi chó ?

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cuộc chiến bình luận về đề tài nuôi chó cũng nóng trở lại với sự tham gia của các luồng ý kiến khác nhau.
Ảnh 1 /// Ảnh trên mạng xã hội Ảnh 1 - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh 1
Ảnh trên mạng xã hội
Loạt hình bé gái 31 tháng tuổi thiêm thiếp trên giường bệnh, mặt đầy vết thương (ảnh 1) do bị chó nhà nuôi bất ngờ lao vào cắn, khiến đề tài nên hay không nuôi chó mèo khi nhà có con nít, một lần nữa được cộng đồng mạng đưa ra bàn luận. Nhìn những vết thương dài và sâu ấy, dân mạng không khỏi rùng mình tưởng tượng cảnh bé bị tấn công dữ dội như thế nào.
Facebooker tỏ ra lo ngại bởi vết thương khó tránh khỏi sẽ thành sẹo trên mặt, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bé. Họ xót xa: “Dạo này nhiều vụ chó nhà cắn người thật. Tội bé, con gái có cái mặt mà bị như vậy!”. Họ cũng cho rằng câu chuyện là hồi chuông cảnh tỉnh các bậc làm cha làm mẹ đừng chủ quan, cần chú ý bảo vệ con khỏi mối nguy hại tiềm tàng xung quanh.
Cuộc chiến bình luận về đề tài nuôi chó cũng nóng trở lại với sự tham gia của các luồng ý kiến khác nhau. Một số Facebooker thẳng thắn: “Chó giống tốt thế nào cũng là động vật thôi. Đừng nhân cách nó lên, đừng gọi nó là con rồi cho nó vô tư chơi với con mình. Có ngày hối không kịp!”. Người khác nhẹ nhàng hơn thì đề xuất nhà có trẻ nhỏ không nên nuôi chó mèo vì nguy cơ bé bị cắn và bệnh tật. Một bộ phận dân mạng lại đưa ra phương án cột chó lại, trông chừng kỹ khi cho trẻ và chó tiếp xúc với nhau.
Trong khi đó, nhiều Facebooker kể lại kỷ niệm bị chó cắn hồi nhỏ. Họ cho biết, ký ức ấy để lại cả sẹo và nỗi sợ đến tận bây giờ.
Nóng trên mạng xã hội: Tranh cãi chuyện có nên nuôi chó ? - ảnh 1
Ảnh 2
Ảnh trên mạng xã hội
E ngại với màn xích lô đi lùi giữa đường đông
Video quay cảnh một người đàn ông đạp xích lô giật lùi trên đường một chiều (ảnh 2) nhận nhiều bình luận của cư dân mạng. Facebooker ngạc nhiên và thích thú khi theo dõi người này điều khiển xích lô chở đầy hàng ở ghế trước bằng phong cách “độc” một cách điêu luyện. Họ thốt lên: “Đẳng cấp đi lùi là đây, đạt tới mức thượng thừa rồi!”.
Dân mạng tag, đố nhau biết tại sao ông lại chọn cách tham gia giao thông kỳ lạ đến thế. Người cho rằng vì ông siêu lười, đạp xe kiểu vậy cho khỏi mất công… quay đầu. Kẻ lại phỏng đoán chắc do chở hàng cồng kềnh, bị che khuất tầm nhìn nên ông chọn đi kiểu “lạ” để dễ quan sát. Nhưng Facebooker cũng nhận thức được rằng chuyện giật lùi, người phải ngoái về sau quan sát như thế có thể gây nguy hiểm cho cả bản thân ông ta lẫn nhiều người tham gia giao thông khác.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh trà

Thanh trà

Nuôi chó mà cứ thả rông hoặc nhốt nhưng cứ tới giờ nó đái ỉa là mở xích cho qua nhà hàng xóm thì xin thôi luôn đi. Vô văn hoá lắm. Thậm chí chó ỉa trên hè mình, xách nước tạt ra đường sạch nhà mình thôi còn nước bẩn chảy qua nhà nào kệ. Hàng xóm nhắc nhở thì thách thức. Không biết sống sao với thể loại này. Nên nếu nuôi chó mà không làm phiền ai thì nuôi. Còn không miễn đi. Không biết có chế tài nào xử lý gì không
Vuvu

Vuvu

Đề nghị có Luật về vụ này. Muốn nuôi con gì cũng phải xin phép để quản lý: Dịch bệnh, tiêm chủng, phương án vệ sinh,... con gì cũng phải có tên, đeo mã số để quản lý. Sau này gây ra tai họa thì nhìn vào mã số mà truy ra chủ. Vi phạm thì phạt thật nặng. Nuôi vật mà thả cho người khác hốt xú uế thì đúng là vô văn hóa thật.
quách minh chung

quách minh chung

nuôi chó ở phố toàn cho ỉa bên tường vỉa hè nhà hàng xóm, ở kon tum nhiều vụ đánh chém nhau vì cho chó ỉa vào cổng nhà hàng xóm. Tốt nhất là cấm nuôi chó ở phố.
anh

anh

Ngoài sán chó ,ve rận chó chui vào kẽ tường mền gối có 1 thứ làm mấy bà mấy cô viêm xoang chảy mũi triền miên là lông chó ,mở máy lạnh máy hút bụi máy lọc khí lông chó đâu cũng có ,nó chui vào cả máy tính TV ....
Việt Cường

Việt Cường

Nuôi con gì cũng phải có kiến thức, phải học. Nuôi chó cũng vậy. Nuôi chó phải biết chọn chó để nuôi, biết chăm, biết chơi và biết thương yêu nó thì nó không chỉ là bạn mà còn làm cuộc sống chúng ta vô cùng dễ chịu vì sự thân thiện của nó. Còn nuôi chó, mặc xác nó thì cũng giống nuôi con người không chú ý bao quát để chó cắn trẻ nát mặt là tại người lớn là chủ yếu.
thanh long

thanh long

Đồng ý với bạn!
Minh

Minh

Chó là con vật trung thành, bảo vệ chủ, giữ nhà. Sao không nuôi. Chỉ cần ra luật để phù hợp chung sống với cộng đồng
Trần Chương

Trần Chương

Luật có sao không bạn nhưng người dân ý thức kém, cộng với chính quyền chưa xử lý mạnh tay nên nuôi chó ở Việt Nam đúng là nỗi khổ cho cộng đồng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU