Nóng trên mạng xã hội: Hai chuyện vui buồn trên đất khách !

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Clip quay lại pha biểu diễn thót tim của hai anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong đêm chung kết Britain's Got Talent 2018 được dân mạng chia sẻ rầm rộ.
 /// Ảnh trên mạng xã hội - Ảnh trên mạng xã hội
Ảnh trên mạng xã hội
Vỡ òa với “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Trong trang phục bộ đội, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã mở đầu với màn uốn dẻo và giữ thăng bằng đơn giản. Sau đó, Quốc Nghiệp cởi áo và chồng đầu lên anh trai để cả hai bắt đầu màn mạo hiểm: chồng đầu, giữ thăng bằng vượt chướng ngại vật là những cây cột cao, mảnh, đầy chông chênh và nguy hiểm. Và sự nguy hiểm gia tăng gấp bội khi sắp về đích thì bỗng dưng 2 cột bị đổ, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đứng rất lâu trước quyết định có nên tiếp tục hay không, do tình huống có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng cuối cùng họ đã thành công. Clip quay lại pha biểu diễn thót tim của hai anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong đêm chung kết Britain's Got Talent 2018 được dân mạng chia sẻ rầm rộ.
Facebooker không ngừng thán phục lẫn tự hào về 2 chàng trai Việt: “Xem mà nổi da gà. Cảm ơn 2 anh đã mang đến một tiết mục thật tuyệt vời. Có lẽ màu đẹp nhất là màu xanh. Hình tượng đẹp nhất là lá cờ VN nhỏ nằm trên ngực trái Quốc Cơ. Thêm nữa, cái cách mà anh ấy đặt chiếc áo xuống, nó thể hiện sự biết ơn và tôn trọng với những người lính. Tự hào lắm Việt Nam ơi!”.
Đáng tiếc là Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vẫn thiếu một chút may mắn để chạm đến danh hiệu quán quân. Cả hai xếp thứ 5 chung cuộc. Nhưng với cư dân mạng, top 5 đã là quá đỉnh rồi. “Đi đến đây là 2 bạn đã thành công và là niềm tự hào của người Việt Nam”, Facebooker nhắn nhủ yêu thương.
Chờ công lý được thực thi cho bé Nhật Linh
Vụ án bé Nhật Linh bị xâm hại và sát hại tại TP.Abiko, tỉnh Chiba (Nhật Bản) được cư dân mạng theo dõi gần 1 năm qua và mong chờ ngày công lý được thực thi. Thế nhưng, sáng qua 4.6, thông tin kẻ tình nghi chối tội và sử dụng quyền im lặng suốt quá trình tố tụng đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc và phẫn nộ.
Nói trước tòa, bị cáo Yasumasa Shibuya khẳng định ông ta vô tội: “Tôi không tham gia vào vụ việc này. Tất cả các cáo buộc đều không chính xác”. Dù công tố viên lần lượt đưa ra các bằng chứng để buộc tội Shibuya, chẳng hạn như phát hiện máu và nước bọt của bé Linh trong xe hơi của bị cáo, nhưng luật sư của Shibuya lập luận rằng máu và nước bọt của nạn nhân đã có từ trước khi vụ án xảy ra do bé Nhật Linh từng ở trong xe của bị cáo. Rất nhiều người đặt câu hỏi: Đã xác định có máu của bé Nhật Linh trên xe bị cáo cùng nhiều bằng chứng thuyết phục khác thì tòa án còn chờ gì mà vẫn chưa luận tội; đồng thời kêu gọi những luật sư giỏi đứng ra bảo vệ gia đình nạn nhân. Ở góc nhìn khác, nhiều Facebook lên tiếng: “Tất cả người Việt Nam rất quan tâm đến vụ án này. Mong tòa án ở Nhật Bản sớm xác định hung thủ đã giết hại bé để hương hồn bé được siêu thoát”.
Phiên tòa dự kiến kết thúc tranh tụng và bên công tố sẽ đề nghị mức án vào ngày 18.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU