Nóng: TP.HCM dừng các hoạt động tập trung trên 30 người nơi công cộng

31 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kể từ 18 giờ chiều nay, 7.5, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người nơi công cộng ở TP.HCM phải tạm dừng để phòng dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.
Trưa nay, 7.5, UBND TP.HCM ra thông báo khẩn, trong đó yêu cầu tạm dừng hoạt động thêm nhiều lĩnh vực.
Cụ thể, ngoài các dịch vụ karaoke, vũ trường, bar, rạp chiếu phim, massage, xông hơi,… TP.HCM yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức phải dừng hoạt động từ 18 giờ chiều nay, 7.5.
Ngoài ra, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ,…) cũng phải tạm dừng.

Nhiều tiểu thương TP.HCM chủ động đóng cửa hàng quán phòng dịch Covid-19

Đối với các lĩnh vực được phép hoạt động, TP.HCM yêu cầu phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và các bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 do UBND TP.HCM ban hành.
Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét 2 người, số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
UBND TP.HCM đánh giá tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước; liên tiếp nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được phát hiện tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan tại TP.HCM là rất cao.

TP.HCM dừng tập trung trên 30 người nơi công cộng, hơn 100.000 sinh viên nghỉ học phòng Covid-19

Do đó, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo nêu trên; khẩn trương hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP.HCM nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định trên địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Ngọc Đức

Trần Ngọc Đức

Vẫn thấy không cấm các quán cafe , quán nhậu nhỉ ?
Quang Đại

Quang Đại

Quán nhậu và cafe thì ko cấm. Thế thì chịu
NVH

NVH

Cơ sở tôn giáo có tạm ngưng hoạt động không?
Nguyen

Nguyen

Bài viết có nói về giản cách đó bạn... không cấm nhưng hạn chế sức chứa
Gioan Tong

Gioan Tong

Không tập trung trên 30 người thì chắc cũng không ngoại lệ phải nghiêm túc tuân thủ để không xảy ra việc đáng tiếc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người
Tina

Tina

xe buýt thì sao ta?
vh***@yahoo.com

vh***@yahoo.com

xe buýt thì đánh dấu ghế và vị trí đứng để giãn cách đó bạn. CÒn tăng ca nữa thì chắc ngưng luôn
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Các em lớp 9, 12 trên 50 em/1 lớp được nghỉ học hay lại tùy theo điều kiện của từng trường rồi hiệu trưởng QUYẾT định???
Trâm Bảo

Trâm Bảo

Hiện tại vẫn được học bình thường, nếu đông quá có thể tách lớp, dùng mọi biện pháp chống dịch, nếu chần chừ sẽ kh kịp kiến thức để thi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU