Nóng: Điều tra, truy vết 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đến TP.HCM rồi đi Nội Bài

46 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 21.4, có 3 người Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua Tây Ninh, đến TP.HCM và đi Nội Bài cùng ngày. Cơ quan chức năng TP.HCM đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc 3 người nói trên.
Tăng cường kiểm soát chặt các tuyến biên giới phòng dịch Covid-19 /// ẢNH: XUÂN LAM Tăng cường kiểm soát chặt các tuyến biên giới phòng dịch Covid-19 - ẢNH: XUÂN LAM
Tăng cường kiểm soát chặt các tuyến biên giới phòng dịch Covid-19
ẢNH: XUÂN LAM
Lúc 22 giờ ngày 21.4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông tin về 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua Tây Ninh, đến TP.HCM và bay ra sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Theo đó, lúc 1 giờ ngày 21.4, nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh. Sau đó cả ba người đến TT.Tân Biên (Tây Ninh) đón xe taxi về TP.HCM.
Khoảng 4 giờ cùng ngày (21.4), xe taxi chở 3 người này vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Nơi này đang được xác minh.
Tuy nhiên, trong quá trình nói chuyện, tài xế xe taxi đoán biết đây là 3 người nhập cảnh trái phép nên đã quay về TT.Tân Biên khai báo y tế.
Còn sau đó, nhóm 3 người nhập cảnh trái phép này đón taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21.4 về đến sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 10 phút (21.4).
2 người nữ trong nhóm nhập cảnh trái phép đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa (Thái Nguyên) và đã được đưa vào khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày (21.4). 2 người này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người nam còn lại đã tìm ra tại H.Quế Võ (Bắc Ninh) vào tối nay (21.4).

Chiều 21.4: Thêm 5 ca Covid-19 tại Đà Nẵng, Khánh Hòa

Theo HCDC, cơ quan chức năng TP.HCM đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc 3 người nhập cảnh trái phép tại thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm.
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, HCDC khuyến cáo người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thông tin ngay đến chính quyền địa phương. Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Phải mạnh tay lên, nhất là bây giờ ở nước ngoài đang bùng phát dịch rất nặng, lao động tự do VN ở bên đó sẽ chạy về VN nên nguy cơ cho VN là rất lớn
SAKAERU DAO DAO

SAKAERU DAO DAO

Tại sao nhập cảnh trái phép VN kg cách ly tập trung tại Tây Ninh mà phải trốn luồn lách như bị truy nã ...nếu như phát tán covid sẽ lây lan như thế nào ? Yêu cầu cơ quan Công An phạt thật nặng, bỏ tù ba người nhập cảnh trái phép về Việt Nam có tính toán rất kỹ càng ... Thật phẫn nộ .
Vietroad

Vietroad

Nói huề vốn. Đã sợ cách ly tập trung người ta mới phải trốn bằng đường tiểu ngạch
Tan Ledinh

Tan Ledinh

Đây toàn là dân rảnh, nên lắm chuyện, không việc làm
3 phản hồi
Tc

Tc

Trời ơi là trời, yêu cầu địa phương nhắc nhở những gia đình có người thân đi lao động ngoài nước không nhập cảnh trái phép, phải vận động tuân thủ cách ly y tế, tốt cho bản thân và xã hội
Khôi Vinaking

Khôi Vinaking

Ý thức những người này kém quá...
nguyen tuan

nguyen tuan

Hình như các chế tài chưa đủ mạnh để có thể răn đe các trường hợp vi phạm thì phải
Thương Si

Thương Si

Đấy dc gọi là ích kỷ của bản thân bạn ạ! Sợ bị cách ly ngay khi về VN nên mới có hành động ấu trĩ đó. May là âm tính chứ dương tính với covid 19 thì khổ bao nhiêu người.
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU