Nóng: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nghi nhiễm Covid-19

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nghi nhiễm Covid-19, bao gồm 2 người ở phòng Công nghệ thông tin, 1 người ở Phòng hành chính quản trị.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chiều 12.6. /// ẢNH: ĐỘC LẬP Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chiều 12.6. - ẢNH: ĐỘC LẬP
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chiều 12.6.
ẢNH: ĐỘC LẬP
Lúc 16 giờ ngày 12.6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên của bệnh viện.

Bối rối khi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tạm phong tỏa vì Covid-19

Trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chánh quản trị là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin. Hai vợ chồng cư trú tại H.Hóc Môn. Người còn lại cư trú ở chung cư Ehome 3 (Q.Bình Tân).
TP.HCM đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.
Nóng: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chiều 12.6

Ảnh: Độc Lập

Bản tin Covid-19 ngày 12.6: Lo lắng diễn biến mới từ TP.HCM, hỏa tốc bảo vệ các bệnh viện

Nhận định ban đầu những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. Hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.
Sở Y tế TP.HCM đã họp khẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để đưa ra các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Quí

Minh Quí

Người bệnh ăn cơm trưa ở đâu
NPHONG

NPHONG

Cư ngụ tại hai chuỗi nhiễm đang nóng nhất TP hiện giờ bảo sao không "nóng" !? Cũng còn xíu may mắn không phải là Y/BS nên số lượng tiếp xúc ít - BV chủ lực điều trị Covid-19 của TP dính ca nhiễm thì đáng lo thật !
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Chiến lược - vaccine + truy vết, cách ly. Hiện cánh vaccine đang yếu kém, cánh truy vết cách ly đang ngộp trước tốc độ lây lan của chủng Covid-19 Ấn Độ...
Giản cách xã hội quá dài, thì ngoài thiệt hại kinh tế, còn đẩy tâm lý "thoát" giản cách gia tăng, nhất là nhóm người dân "chạy ăn hàng ngày". Về nguyên tắt, không thể có đủ lực lượng để giám sát chặt giản cách xã hội, đồng thời với tính "khôn lỏi, tùy tiện" của người dân thì việc giản cách nghiêm hòa toàn không thể. Trong khi một ca Covid Ấn lọt lưới là hình thành một ổ dịch, khi phát hiện đã vài vòng lây nhiễm.
Liệu có giải pháp nào tăng cánh vaccine lên không, bao gồm nguồn cung và khả năng triển khai tiêm vaccine, chứ như một ước tính gọi là tốt nhất thì 500k liều/ ngày thì 150 ngày mới có thể đạt 75 triệu. Có nên không vừa triển khai cơ sở sản xuất vaccine Việt đang bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3.
Còn cánh truy vết cách ly, có lẻ phải chuyển hướng phòng thủ chặt nhóm nguy cơ nặng, tử vong cao để tránh quá tải nguồn lực y tế, còn thả dần có kiểm soát cho nhóm bình thường - bỡi Covid-19 Ấn, ngoài khả năng lây lan nhanh, nhưng diễn biến bịnh rất nhẹ - (mỗi lần phát hiện cả ổ lây mấy vòng - do không có triệu chứng lâm sàn nên chậm phát hiện).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU