Nội thành Hà Nội ngập trong rác

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khắp các tuyến đường nội đô Hà Nội đang ngập ngụa rác thải sinh hoạt do nhiều ngày qua, người dân huyện Sóc Sơn chặn không cho xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn.
 
Rác tồn đọng trên đường Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội /// Ảnh Phan Hậu Rác tồn đọng trên đường Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh Phan Hậu
Rác tồn đọng trên đường Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Ảnh Phan Hậu
[VIDEO] Hà Nội ngập ngụa trong rác thải
Bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường, lại chưa được đền bù di dời, người dân các xã Bắc Sơn, Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) Hà Nội ngăn chặn không cho xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, khiến khu vực nội đô Hà Nội ngập ngụa trong rác thải cho đến tận sáng nay, 14.1.
Dọc theo tuyến đường Nguyễn Trãi, khảo sát từ khu vực Cầu Trắng - Ngã Tư Sở đến ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển, chúng tôi ghi nhận hai bên đường có hàng chục đống rác lớn. Ngay trước Trường đại học Khoa học xã hội nhân văn, hàng chục xe rác chất đầy thành ngọn được công nhân căng bạt chùm kín.
Cũng dồn ứ trong nhiều ngày qua, nhiều xe chở rác tập kết ở gần khu tập thể Nhà máy thuốc lá Thăng Long có tình trạng rác bắt đầu phân hủy. Nước từ rác phân hủy màu vàng ố chảy ra đường bốc mùi hôi thối.
Bà Trần Thị Thủy (nhà ở Lô A, Khu tập thể nhà máy thuốc lá Thăng Long) cho biết, rác ở đây đã tồn đọng hơn 3 ngày qua. Người dân trong khu tập thể tự bảo nhau buộc chặt túi rác để ngăn mùi hôi và hạn chế xả rác ra đường khi chưa có công nhân thu dọn. Nhưng thực tế, mùi xú uế từ đống rác này đang "tra tấn” hàng trăm hộ dân ở đây. Người dân phải rắc vôi bột để khử trùng và ngăn ruồi nhặng bu bám.
Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Ngọc Bằng, công nhân Hợp tác xã môi trường Thành Công, cho biết rác thải bị dồn tứ ngày 11.1. Bình thường, mỗi ngày tổ làm việc của chị Bằng thu gom khoảng 15 - 17 xe rác, nhưng hiện toàn bộ xe được trưng dụng để chứa rác.
Cũng theo chị Bằng, rác tồn đọng ngoài đường Nguyễn Trãi chỉ là rác thải từ những hộ dân sống mặt đường. Còn sâu trong các khu dân cư, rác vẫn chất thành đống và chưa thể thu gom.
Khảo sát ở nhiều khu vực nội đô Hà Nội, rác thải dồn ứ, tràn chiếm lòng đường phổ biến ở các tuyến đường Nguyễn Tuân, Nguyễn Quý Đức, đường Khương Đình… khiến môi trường ở đây đang ô nhiễm khi rác để lâu ngày bắt đầu phân hủy.
rac-thai-sinh-hoat
Rác chất thành đống gần khu tập thể nhà A13 phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân
Ảnh Phan Hậu
rac-thai-sinh-hoat
Ngõ nhỏ biến thành bãi rác
Ảnh Phan Hậu
rac-thai-sinh-hoat
Đường Nguyễn Trãi khắp nơi đều có rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi
Ảnh Phan Hậu
rac-thai-sinh-hoat
Rác thải chất thành đống lớn không được thu dọn trên đường Nguyễn Trãi
Ảnh Phan Hậu
rac-thai-sinh-hoat
Trên đường Nguyễn Trãi, không khó để bắt gặp những dàn xe đầy rác lưu cữu
Ảnh Phan Hậu
rac-thai-sinh-hoat
rac-thai-sinh-hoat
Đường vào khu tập thể nhà máy thuốc lá Thăng Long cũng ngập trong rác thải. Người dân phải rắc vôi bột để khử trùng và ngăn ruồi muỗi
Ảnh Phan Hậu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU