Nổ súng trong vườn thanh long đang tranh chấp

1 Thanh Niên
Xô xát xảy ra trong khi tranh chấp vườn thanh long rộng gần 20 ha khiến nhóm bảo vệ nổ súng để thị uy, còn những người chiếm giữ vườn thanh long dùng bom xăng để chống lại nhóm bảo vệ.
Ảnh minh họa: AFP Ảnh minh họa: AFP
Ảnh minh họa: AFP
Chiều 23.12, đại tá Lê Trung Thu, Trưởng công an H.Bắc Bình (Bình Thuận) cho biết rạng sáng cùng ngày một nhóm bảo vệ từ TP.HCM được Công ty TNHH xuất khẩu nông sản Hồng Ân (ở xã Hải Ninh, H.Bắc Bình) thuê, đến chiếm lại vườn thanh long rộng gần 20 ha. Đây là diện tích mà công ty trên bị một số chủ nợ chiếm giữ trước đó. 
“Xô xát đã xảy ra khiến nhóm bảo vệ nổ súng để thị uy. Phía những người chiếm giữ vườn thanh long cũng dùng bom xăng để chống lại nhóm bảo vệ”, đại tá Thu cho hay. 
Cũng theo đại tá Thu, công an huyện có mặt kịp thời ngăn cản không để xảy ra thương vong. Hiện nhiều người trong nhóm bảo vệ được công an mời về làm việc nhưng bất hợp tác, không khai báo điều gì.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, cách đây khoảng 2 tháng, một nhóm người tự xưng là chủ nợ của Công ty TNHH xuất khẩu nông sản Hồng Ân đã đến trước cổng công ty giăng băng rôn khẩu hiệu đòi nợ.
Sau đó những người này tự ý chiếm giữ quyền quản lý vườn thanh long của công ty trên. Từ đó đến nay nhiều lần có xảy ra xô xát giữa các bên gây mất trật tự tại địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

cơ quan bảo vệ pháp luật mà để tình hình trị an bất ổn thế này, nên được điều chuyển làm lãnh đạo cao hơn để chỉ đạo dứt điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU