Nổ súng tại bến xe Quy Nhơn: Hung thủ chĩa súng vào mắt nạn nhân để bắn

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong vụ nổ súng tại bến xe Quy Nhơn (Bình Định), hung thủ đã cầm súng chĩa thẳng vào mắt phụ xe rồi bóp cò, sau đó trở súng đánh vào mặt nạn nhân.
Ông Phúc bị thương ở vùng mắt sau vụ nổ súng tại bến xe Quy Nhơn /// ẢNH: BẢO THOA Ông Phúc bị thương ở vùng mắt sau vụ nổ súng tại bến xe Quy Nhơn - ẢNH: BẢO THOA
Ông Phúc bị thương ở vùng mắt sau vụ nổ súng tại bến xe Quy Nhơn
ẢNH: BẢO THOA
Sáng 3.6, Công an tỉnh Bình Định cho biết các lực lượng chức năng đang truy bắt nghi can nổ súng tại bến xe Quy Nhơn (ở P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định) khiến một người bị thương vào tối 2.6.

Mâu thuẫn do tranh giành khách

Theo kết quả điều tra ban đầu, nạn nhân của vụ nổ súng là ông Sử Đoàn Hiền Phúc (40 tuổi, ở TP.Quy Nhơn), phụ xe cho 1 xe khách của nhà xe Mạnh Mùi.
Cũng theo thông tin điều tra ban đầu, trong lúc đón và tìm khách đi xe của mình, ông Phúc phát sinh mâu thuẫn với Đ.T.H (51 tuổi, ở TP.Quy Nhơn), phụ xe của nhà xe N.T. Sau ít phút bỏ đi, ông H. quay lại cùng với 1 người khác. Người này sau đó đã bắn trúng đuôi mày trái ông Phúc, gây chảy máu.
Theo Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (Bình Định), ông Phúc nhập việc lúc 19 giờ 46 ngày 2.6. Lúc vào viện, bệnh nhân Phúc tỉnh táo, có vết thương hở ở vùng mày trên mắt trái. Người nhà khai cách đó khoảng 10 phút, ông Phúc bị súng cao su bắn vào vùng mắt gây chảy máu nhiều.
Sau đó, ông Phúc được mổ cấp cứu nhưng không phát hiện dị vật bên trong vết thương. Tại vết thương có mô dập nát, chảy máu nhiều. Hiện bệnh nhân Phúc đã qua nguy hiểm.

Bắn xong còn dùng súng đánh vào mặt

Theo ông Sử Đoàn Hiền Phúc, khoảng 19 giờ ngày 2.6, ông Phúc đứng ở Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn để đón khách đi TP.HCM. Lúc này, nhà xe N.T (cũng chạy tuyến Quy Nhơn - TP.HCM) cũng đang đón khách, trong số các phụ xe có ông H.
Khi phát hiện xe taxi có chở 1 người khách vào bến xe, ông Phúc chạy đến đứng phía bên tài xế taxi, còn phụ xe N.T cũng chạy đến đứng phía bên khách để mời chào. Người khách này trả lời là dự định đi xe của nhà xe M., từ Quy Nhơn vào TP.HCM.
“Lúc đó, chúng tôi nói với khách là xe M. chạy rồi. Tôi và phụ xe N.T đều chào mời nhưng khách từ chối, vẫn ngồi trên xe taxi. Lúc này, ông H. tới chửi tôi, kêu có 1 khách mà nhiều người mời chào. Tôi trả lời là “Ai hỏi thì hỏi nhưng khách đi đâu thì đi”, sau đó quay lại xe của mình để làm việc bình thường”, ông Phúc kể.
Nổ súng tại bến xe Quy Nhơn: Hung thủ chĩa súng vào mắt nạn nhân để bắn - ảnh 1

Ông Phúc ôm mặt sau khi bị bắn vào mắt

ẢNH: BẢO THOA

Theo lời ông Phúc, khoảng 20 phút sau, khi ông Phúc đang xắp xếp hàng lên xe Mạnh Mùi thì nghe tiếng ồn ào, cùng tiếng hô: "Nó kia kìa, giết nó luôn!".
“Tôi quay lại thấy có 1 người thanh niên cắt tóc ngắn, bịt mặt, mặc áo màu đen, trên tay có cầm 1 cây súng tiến về phía tôi. Bà Mùi (chủ xe Mạnh Mùi) ôm thanh niên này lại nói tôi chỉ đi làm thuê, phụ xe thì đánh để làm gì. Nhưng thanh niên này hất văng bà Mùi ra, sau đó, người này cầm súng chĩa thẳng vào mắt tôi để bắn. Theo phản xạ, tôi ngửa ra sau nên viên đạn bay lướt qua, gây toét mí mắt. Lúc đó máu phun ra nhiều nên tôi ôm mặt. Nổ súng xong, thanh niên này trở đầu súng rồi đánh vào mặt tôi. Người ta đến can ra thì thanh niên này rời đi, con bà Mùi chở tôi đến bệnh viện”, ông Phúc nói.
Theo nhận định ban đầu từ phía cơ quan chức năng, sau khi gây án, hung thủ vụ nổ súng tại bến xe Quy Nhơn đã trốn vào TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Trốn đâu cho thoát!!!cần làm rõ kẻ nào thuê mướn dạng côn đồ hốt luôn
Anh Nguyen

Anh Nguyen

Đề nghi Công an Tp Quy Nhơn phải tìm bắt bằng được đối tượng và xử lý nghiêm.
Roger

Roger

Tội này là giết người rồi,chạy đâu cho thoát,quá liều lĩnh.
Trang Nguyen

Trang Nguyen

Bọn này tàn ác quá, mong công an sẽ sớm bắt được cả bọn này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU