Nổ súng tại bến xe Quy Nhơn: Bắt giữ nghi phạm cầm súng bắn phụ xe

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng Công an tỉnh Bình Định đã bắt được Lê Thanh Lâm, nghi phạm vụ nổ súng tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn.
Lê Thanh Lâm tại cơ quan công an /// ẢNH: TỪ ĐẠT Lê Thanh Lâm tại cơ quan công an - ẢNH: TỪ ĐẠT
Lê Thanh Lâm tại cơ quan công an
ẢNH: TỪ ĐẠT
Tối 3.6, Công an tỉnh Bình Định cho biết đã tạm giữ Lê Thanh Lâm (còn gọi là Lâm "tặc", ở TP.Quy Nhơn), nghi phạm vụ nổ súng tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn (ở P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định) khiến 1 người bị thương. Hiện lực lượng công an đang lấy lời khai của Lâm để phục vụ công tác điều tra.

Nghi phạm dùng súng hơi gas gây án

Từ lời khai của các bên, lực lượng công an xác định được diễn biến vụ nổ súng tại bến xe Quy Nhơn.
Cụ thể, tối 2.6, trong quá trình đón khách, ông Sử Đoàn Hiền Phúc (40 tuổi, ở TP.Quy Nhơn), phụ xe Mạnh Mùi, phát sinh mâu thuẫn với Đoàn Thanh Hùng (51 tuổi, ở TP.Quy Nhơn), phụ xe Ngọc Thương.
Sau ít phút bỏ đi, ông Hùng quay lại cùng với Lê Thanh Lâm. Lúc này, Lâm cầm súng gas bắn trúng đuôi mày trái của ông Phúc. Tiếp đó, Lâm dùng súng đánh vào phần mặt khiến ông Phúc bị thương.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, Lê Thanh Lâm bỏ trốn, còn ông Đoàn Thanh Hùng tiếp tục lên xe Ngọc Thương đi TP.HCM.
Nổ súng tại bến xe Quy Nhơn: Bắt giữ nghi phạm cầm súng bắn phụ xe - ảnh 1

Khẩu súng bắn bằng hơi gas mà Lâm dùng để gây án đã bị công an thu giữ

ẢNH: TỪ ĐẠT

Theo đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định, khẩu súng mà Lâm sử dụng là súng hơi gas, loại súng chỉ bắn gas chứ không có đạn. "Gas của khẩu súng này khiến anh Phúc bị bỏng. Đồng thời sau đó Lâm có dùng súng đánh vào phần mặt khiến anh Phúc bị thương", đại tá Nam nói.

Phụ xe gọi cháu giải quyết mâu thuẫn

Tối 2.6, lực lượng công an đã làm việc với những người có liên quan, chủ nhà xe Mạnh Mùi và nhà xe Ngọc Thương… để điều tra vụ việc.
Chủ 2 nhà xe này đều có mặt tại bến xe khi xảy ra vụ việc. Trong đó, chủ nhà xe Mạnh Mùi chứng kiến vụ việc, có can ngăn khi Lâm dùng súng gas bắn ông Phúc.
Chủ nhà xe Ngọc Thương lại nói lúc đó đang ở trên xe để sắp xếp ghế cho khách nên chỉ nghe có cãi nhau, không biết có sự việc nghiêm trọng nên đã để ông Hùng lên xe đi TP.HCM.
Khi làm việc với công an, chủ xe Ngọc Thương gọi điện yêu cầu ông Hùng về TP.Quy Nhơn làm việc với công an.
Ông Hùng đã liên hệ với công an nói là khi xe quay đầu trở về đến Quy Nhơn sẽ đến cơ quan công an trình bày sự việc. Ông Hùng cũng báo người gây ra vụ nổ súng tại bến xe Quy Nhơn là Lê Thanh Lâm, cháu họ của ông Hùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Thắng

Huỳnh Thắng

Thường là súng bắn bằng GAS là loại súng dành cho dân chơi môn airsoft, sùng bắng gas là loại súng bắn đạn bi sắt, có cơ chế dùng lực của hơi Gas CO2 để đẩy đạn ra và có thể bắn được tự động trên những mẫu súng Glock 18. Bác Công An giải thích y như là súng bắng Gas là bắn ra lửa thì thấy nó có vẻ sai sai làm sao đó.
Robin

Robin

Ông phụ xe có thằng cháu côn đồ quá nên sẵn sàng gây sự với đối thủ.
Tuan HO

Tuan HO

Hai chú cháu côn dồ .phat tù thật nặng vào để làm gương nếu không mấy nhà xe khác nó làm loạn đấy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU