Nổ súng ngăn chặn ẩu đả giữa xe ôm Grab và xe ôm ở Bến xe Miền Tây

16 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Do hai nhóm xe ôm manh động nên lực lượng chức năng phải nổ súng để vãn hồi trật tự.
Khu vực xảy ra vụ ẩu đả ///  ẢNH: ĐỨC TIẾN Khu vực xảy ra vụ ẩu đả - ẢNH: ĐỨC TIẾN
Khu vực xảy ra vụ ẩu đả
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Ngày 16.6, đại tá Trần Văn Ngọc, Trưởng Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) cho biết, cơ quan này đã mời 4 người liên quan đến vụ ẩu đả giữa nhóm tài xế xe ôm Grab và xe ôm ở Bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân, TP.HCM) lên trụ sở làm việc về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Trước đó, theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ tối 15.6, một tài xế Grab vào bên trong Bến xe Miền Tây để đón khách thì xảy ra va chạm với một tài xế xe ôm ở đây.
Tài xế Grab đón khách đi và đồng thời gọi điện cho các đồng nghiệp khác đến “hỗ trợ”. Không lâu sau đó, có cả chục tài xế Grab kéo đến Bến xe Miền Tây và xảy ra ẩu đả với nhóm tài xế xe ôm ở đây.
Lúc này, tổ công tác đang tuần tra gần đó nhận được tin báo từ người dân nên nhanh chóng đến hiện trường.
Do cả hai bên manh động nên tổ công tác buộc phải nổ súng để vãn hồi trật tự.
Sau đó, lực lượng chức năng đã mời 4 người liên quan đến vụ ẩu đả về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.
“Chúng tôi đang củng cố hồ sơ và sẽ tiếp tục mời những người liên quan đến vụ việc để điều tra. Quan điểm của Công an Q.Bình Tân là phải xử lý nghiêm những trường hợp mang tính côn đồ, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn”, đại tá Ngọc cho hay.
Bà Nguyễn Thu An, Giám đốc Công ty Truyền thông GrabBike Việt Nam cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, đại diện của đơn vị đã chủ động liên hệ, làm việc với cơ quan Công an Q.Bình Tân để cung cấp thông tin và hỗ trợ điều tra. Đồng thời, cập nhật thông tin vụ việc và khuyến cáo trên toàn hệ thống đối tác tài xế GrabBike thông qua các kênh truyền thông nội bộ.
Bà Nguyễn Thu An khẳng định những vụ việc sử dụng bạo lực là vi phạm pháp luật và đi ngược lại tiêu chí hoạt động của Grab. Những tài xế vi phạm sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi hoạt động xe ôm của Grab. Đồng thời, công ty cũng yêu cầu các đối tác tài xế giữ bình tĩnh, ứng xử khéo léo, văn minh khi xảy ra tranh cãi.
“Hiện chúng tôi đang chủ động và tích cực phối hợp với cơ quan công an. Trong trường hợp các đối tượng tham gia vụ ẩu đả được xác minh là đối tác tài xế GrabBike, công ty sẽ ngưng quyền sử dụng ứng dụng của đối tác. Quan điểm của Grab là kiên quyết không chấp nhận, không thoả hiệp với những hành vi kém văn minh và sử dụng bạo lực của đối tác tài xế. Đây là hành vi đi ngược với các giá trị dịch vụ, tôn chỉ hoạt động mà Grab cam kết. Hiện Grab đang tích cực cung cấp thông tin và phối hợp làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật”, bà An cho biết thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Anh

Van Anh

Chúng tôi là dân TPHCM thường xuyên đi công tác tỉnh Miền tây Miền trung, hoạt động xe ôm là phương tiện thường xuyên sử dụng trước đây. Nhưng từ ngày có xe Grab, Uber chúng tôi hoàn toàn chuyển sang sử dụng dịch vụ này. Điểm khác biệt giữa hai dịch vụ là: Xe ôm truyền thống giá cả vô chừng thậm chí chặt chém, lái xe rất ẩu, ăn nói thô tục và cảm thấy họ thiếu trách nhiệm thiếu an toàn. UBER Và Grab thì có đáp ứng tiêu chí đó Gía ổn định, lái xe yên tâm, ăn nói đàng hoàng, có trách nhiệm với khách. Thử một ngày vào BX Miền tây, BX Lê Hồng phong, Ga Xe Lửa, BX Miền đông... xe ôm hoạt động nhìn nghe mà bắt sợ... Hoàn toàn ủng hộ Grab, Uber... Các bạn đừng manh động, khi xảy ra xô xát các bạn cứ ghi clip làm bằng chứng gửi ra tòa án xét xử. Nên hành xử thông minh vì các bạn có công ty làm ăn đàng hoàng, có luật sư công ty, có người dân ủng hộ, có luật pháp phân xử....Chúc các bạn thành công hơn!!
Văn Minh

Văn Minh

Lý do quá đơn giản: lấy chén cơm của họ thì họ đánh thôi, nhưng kiểu gì thì xe ôm truyền thống cũng khó mà tồn tại được. Trước đây vợ tôi có quen 1 bác xe ôm ở gần nhà, lúc nào cần thì gọi đến chở đi, không hỏi giá vì cũng tin là quen biết nên bác sẽ không chặt chém, ai dè... đi grab bike hay uber ôm cũng quãng đường đó mà chỉ trả phân nửa tiền, rồi ... thôi luôn bác xe ôm quen biết. Không quen biết lấy 15000, quen biết lấy 30000 thì quen làm gì cho mệt. Sau này bác sống sao là chuyện của bác chứ cái chuyện tôi phải trả tiền gấp đôi là không có nữa đâu.
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Việc nầy là do xe ôm truyền thống gây sự trước vì xe ôm Grabbike chạy xe theo điện thoại của công ty mình nếu không có điện thoại thì biết ai là khách cần đi mà đón. Còn xe ôm truyền thống thì cho rằng bến xe là lãnh địa riêng của họ nên không ai được phép đón khách trong khu vực. Cùng là người khó khăn đi kiếm ăn thì nương tựa nhau mà sống...
Quang Trị

Quang Trị

Các bác xe ôm truyền thống coi bến xe là lãnh địa thì không đúng rồi. Chỉ là phục vụ khách trong phạm vi bến xe miền Tây thì đúng hơn, xe ôm gì mà, xin lỗi, có người giống giang hồ vậy...
NVT

NVT

Cùng là người nghèo đi kiếm miéng cơm manh áo, thôi các bác xe ôm hai bên và cả UBER nữa, " Bầu ơi thương lấy bí cùng , Tuy rằng khác giống nhưng chung một dàn"
Dụng

Dụng

những mấy ai hiều được câu nói của bạn nào ? Có hỏi chắc chắn sẽ nói mạnh ai nấy lo thân ai ấy giữ, chúng tôi ( xe ôm ) được kiếm tiền nhưng các anh (grab) không được làm vì chúng tôi là người nghèo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU