Nổ súng chống trả quyết liệt vì bị truy bắt khi vận chuyển heroin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi bị cảnh sát kiểm tra, Lau đã rút súng K59 thủ sẵn trong người bắn liên tục để thoát thân.
Sồng Thị Dí và Hạng A Lau (vòng tròn đỏ) thời điểm bị bắt giữ Sồng Thị Dí và Hạng A Lau (vòng tròn đỏ) thời điểm bị bắt giữ
Sồng Thị Dí và Hạng A Lau (vòng tròn đỏ) thời điểm bị bắt giữ
Ngày 1.3, Công an huyện Tân Uyên (Lai Châu) cho biết vừa phá thành công chuyên án, bắt quả tang Hạng A Lau (52 tuổi) và Sồng Thị Dí (41 tuổi), cùng trú tại huyện Mộc Châu, Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 39 bánh heroin.
Trước đó, sau thời gian dài trinh sát, Công an huyện Tân Uyên đã xác định được “mánh khóe” buôn bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn của một nhóm đối tượng trên địa bàn.
Đến khoảng 14 giờ 30 phút ngày 24.2, tại địa phận bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, tổ công tác Công an huyện Tân Uyên phát hiện Hạng A Lau và Sồng Thị Dí điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên dừng phương tiện kiểm tra.
van-chuyen-ma-tuy
39 bánh heroin thu giữ trong chuyên án
Thay vì chấp hành, Hạng A Lau đã điều khiển xe máy lao thẳng vào tổ công tác để tìm cách chạy thoát. Khi tổ công tác dùng các biện pháp nghiệp vụ để khống chế, Lau đã rút súng K59 giấu trong người bắn thẳng vào lực lượng vây bắt. Phát đạn do Lau bắn ra trúng vào chân của một quần chúng tham gia hỗ trợ vây bắt.
Sau khi nổ súng, Hạng A Lau cùng Sồng Thị Dí bỏ chạy lên khu vực đồi bên đường, bỏ lại hiện trường tang vật là 39 bánh heroin.
Lực lượng Công an huyện Tân Uyên tiếp tục truy đuổi, bắt giữ được Sồng Thị Dí tại khu vực sườn đồi xã Thân Thuộc. Trong khi đó, Hạng A Lau vẫn chạy sâu vào rừng để lẩn trốn và liên tục xả súng về phía sảnh sát.
Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, với sự hỗ trợ của Công an tỉnh Lai Châu, lực lượng Công an huyện Tân Uyên đã tìm ra vị trí ấn nấp của Lau, khống chế, tước vũ khí và bắt giữ. Thời điểm bị bắt, trong người Lau có khẩu súng K59 với 7 viên đạn.
Tại cơ quan Công an, bước đầu Lau và Dí khai nhận vận chuyển thuê số ma túy trên với giá 150 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU