Nợ ngập đầu, ‘đại gia’ thủy sản Cần Thơ Tòng ‘Thiên Mã’ vẫn nổi tiếng xài sang

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuy nợ nần chồng chất nhưng Tòng “Thiên Mã”, “đại gia” đất Cần Thơ, lại sở hữu siêu xe Hummer H2 biển số 95H-3333 nhập từ Mỹ trị giá khoảng 4 tỉ đồng và ô tô biển đẹp “9999”.
Tòng và "siêu xe" Hummer H2 biển số 95H-3333 nhập từ Mỹ - Ảnh: Mai Trâm Tòng và "siêu xe" Hummer H2 biển số 95H-3333 nhập từ Mỹ - Ảnh: Mai Trâm
Tòng và "siêu xe" Hummer H2 biển số 95H-3333 nhập từ Mỹ - Ảnh: Mai Trâm
Sau đó “siêu xe” Hummer H2 số đẹp của Tòng “Thiên Mã” cũng được thế chấp. Theo thông tin từ công an, chiếc xe này của ông Tòng cũng được dùng để thế chấp một gói tín dụng vay khoảng 10 tỉ đồng từ một ngân hàng có chi nhánh ở Cần Thơ. Đến hạn thanh toán, ông Tòng không có khả năng chi trả nên ngân hàng đưa vụ việc ra tòa án. Bản án có hiệu lực và cơ quan thi hành án đã tiến hành kê biên vào đầu tháng 1.2014.
Nợ ngập đầu, ‘đại gia’ thủy sản Cần Thơ Tòng ‘Thiên Mã’ vẫn nổi tiếng xài sang - ảnh 1
Xe biển số đẹp "tứ quý 9" (9999) của Tòng "đại gia" - Ảnh: Mai Trâm

Cũng cuối năm 2012, tòa án buộc ông Tòng phải giao 3 căn biệt thự trị giá hơn 11 tỉ đồng cho Công ty CP Đầu tư Tài chính Hồng Phát tại TP.Cần Thơ vì đã lấy 3 căn nhà này thế chấp để được vay 11 tỉ đồng.
Công ty Thiên Mã thành lập từ năm 2005, có vốn điều lệ 70 tỉ đồng, mở rộng 3 nhà máy chế biến thủy sản. Khi thời điểm làm ăn kinh tế còn khó khăn, Công ty Thiên Mã chế biến thủy sản có ngày đạt 150 tấn và đỉnh điểm của 3 nhà máy là 400 tấn/ngày. Chỉ tính đến năm 2012, doanh nghiệp này đã có hơn 10 trang trại nuôi thủy sản khép kín và thời điểm phát đạt lên đến 40.000 tấn cá/năm. Tuy nhiên đến năm 2011, thì công ty này có dấu hiệu ngưng hoạt động vì nợ nần chồng chất.
Nợ ngập đầu, ‘đại gia’ thủy sản Cần Thơ Tòng ‘Thiên Mã’ vẫn nổi tiếng xài sang - ảnh 2
Trụ sở Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Mã (Cần Thơ) - Ảnh: Mai Trâm
Ngoài việc dùng thủ đoạn làm hồ sơ giả, gian dối để vay hàng trăm tỉ đồng, đến nay đã mất khả năng thanh toán, ông Tòng còn nợ hàng chục chủ nợ là người nuôi cá, chủ cơ sở kinh doanh mua bán thức ăn đến nay cũng chưa thanh toán nợ. Ngoài ra, hàng chục người dân bán cá cho Tòng cũng trở thành chủ nợ của Thiên Mã với số tiền hơn 52 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen xuan hoang

nguyen xuan hoang

Ông này đã mua bao nhiêu để có số xe đẹp như vậy?
Thế Hiển

Thế Hiển

Bấm số ngẫu nhiên đấy bạn ạ !
Thanh Minh

Thanh Minh

Sác xuất bấm trúng biển tứ quý là 9/10.000 từ từ quý 1 đến tứ qúy 9. Số ông đó may mắn nên trúng ngay tứ quý 3 và ông đó lại may mắn nữa trúng tứ quý 9 vậy ông đó chắc gọi là người siêu may mắn ở Việt Nam vì trúng 2 lần bấm số được tứ quý. Khác nào trên thế gian có người trúng sổ số độc đắc 2 lần trong đời và nhất là chỉ mua 2 vé thôi nhé chứ không phải ngày nào cũng cả tập.
3 phản hồi
hoa tran

hoa tran

Nói mua bao nhiêu à ? Đó là tự quay 2 biển số đep rơi vào đúng đại gia thủy sản . Đúng là một đời người trúng 2 lần số đoc đắc xưa nay hiếm . Tham nhũng ở đây mà ra còn tìm đâu nữa .
hai lúa

hai lúa

Ôi, vị đại gia vừa ngã ngựa này thật là may mắn khi bấm số ngẫu nhiên được toàn biển số đẹp. Ông ấy số đỏ thiệt. Chắc là khi xét xử, số năm tù của ông ấy cũng rất đẹp!
long tran van

long tran van

Cứ việc làm liều rồi chịu ở tù thôi, chỉ có những nạn nhân là phải khóc ròng vì quá tin người ! Vay nợ để xài sang thì ai làm không được, vì có xài sang như thế thì mới tiếp tục lừa đảo được chứ ! (khổ nỗi là nta thường đánh giá người khác qua cái bề ngoài hào nhoáng của họ nên dễ bị mắc bẫy)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU