‘Nổ’ làm CCCD số đẹp với giá 50 triệu đồng, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhận thấy việc làm căn cước công dân gắn chíp đang được mọi người quan tâm, một thanh niên ở Bắc Giang đã đăng bài nhận làm căn cước số đẹp với giá từ 40 - 50 triệu đồng, nhằm tăng tương tác để bán hàng online.
Trần Văn S. tại cơ quan công an /// Ảnh Lăng Dành Trần Văn S. tại cơ quan công an - Ảnh Lăng Dành
Trần Văn S. tại cơ quan công an
Ảnh Lăng Dành
Tối 9.4, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Trần Văn S. (29 tuổi, trú xã Song Mai, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật” trên mạng xã hội Facebook.
Trước đó, ngày 22.3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải bài viết với nội dung nhận làm căn cước công dân (CCCD) số đẹp với giá từ 40 - 50 triệu đồng.
Cụ thể, người đăng cho rằng có thể làm 4 số cuối của CCCD giống nhau (tứ quý) với giá 50 triệu đồng; 3 số cuối giống nhau (tam hoa) và số tiến (ví dụ 1234, 6789,...) với giá khoảng 40 triệu đồng.
Công an tỉnh Bắc Giang xác định người đăng tải thông tin trên là S.
Tại cơ quan công an, S. thừa nhận bản thân không làm được CCCD số đẹp như đã “nổ”. S. cho biết mình là cộng tác viên bán sim số đẹp trên Facebook. Nhận thấy những vấn đề liên quan đến CCCD đang được mọi người quan tâm nên đã đăng tải nội dung kể trên nhằm câu like, câu view và tăng lượng tương tác, phục vụ việc bán sim.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lệ Đá

Lệ Đá

Ấn định mức phạt là 10 triệu đồng cho dễ nhớ !
NHẤT DƯƠNG GIA

NHẤT DƯƠNG GIA

Thằng này nó nghĩ thiên hạ ai cũng ngu như nó.. nó làm số đẹp cho thiên hạ nhưng số nó đen như lọ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU