Ninh Thuận: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kể từ 0 giờ ngày 31.5, Ninh Thuận tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch đi/ đến TP.HCM để phòng, chống dịch Covid-19.
Tạm dừng các hoạt động tập trung trên 20 người
 /// Thiện Nhân Tạm dừng các hoạt động tập trung trên 20 người - Thiện Nhân
Tạm dừng các hoạt động tập trung trên 20 người
Thiện Nhân
Ngày 30.5, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam có công điện về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Ninh Thuận trong giai đoạn mới; công điện có hiệu lực từ 0 giờ ngày 31.5.2021 cho đến khi có thông báo mới.

KHẨN: TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố, phong tỏa quận Gò Vấp phòng Covid-19

Ninh Thuận: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến TP.HCM - ảnh 1

Lực lượng thanh niên tình nguyện tuyên truyền cho người dân về phòng, chống dịch Covid-19

Ảnh: Thiện Nhân

Theo đó, tiếp tục nâng cấp độ cao hơn nữa trong công tác giám sát, kiểm soát người đến, về địa phương từ các tỉnh, thành phố đang có dịch. Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch đi/đến TP.HCM.
Đối với các tuyến vận tải hành khách còn lại: số lượng khách vận chuyển trên mỗi xe không vượt quá 50% số lượng ghế đã được cấp phép và không quá 20 khách trên mỗi xe; chủ doanh nghiệp có trách nhiệm tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi vận chuyển hành khách.
Các cơ sở lưu trú tạm dừng đón khách du lịch đến từ các tỉnh, thành phố có diễn biến dịch phức tạp, như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.
Ninh Thuận: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến TP.HCM - ảnh 2

Lập nhiều điểm xử lý không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Ảnh: Thiện Nhân

Đối với nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước... có đăng ký kinh doanh, có phòng/ khu vực ăn, uống riêng biệt: khuyến khích hoạt động theo hình thức bán mang đi; trường hợp phục vụ khách tại chỗ phải đảm bảo không tập trung quá 10 người tại một phòng, một khu vực; bố trí chỗ ngồi thông thoáng, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người là từ 2 mét trở lên. Chủ cơ sở kinh doanh phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
Ninh Thuận: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến TP.HCM - ảnh 3

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người có nguy cơ lây nhiễm cao

Ảnh: Thiện Nhân

Đối với các quán nước/quán ăn đường phố, quán cóc vỉa hè: không phục vụ khách tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán mang về; người mua hàng hoặc người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong khi chờ lấy hàng. Cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, các sự kiện tập trung đông người (trên 20 người); Trường hợp thật sự cần thiết tổ chức, phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU