Những nhà hàng, quán ăn nào phải tạm ngưng sau chỉ đạo của UBND TP.HCM?

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết các nhà hàng, cơ sở phục vụ ăn uống có khả năng phục vụ trên trên 30 người đều phải tạm ngưng hoạt động đến cuối tháng 3.
Một quán cơm ở quận Bình Thạnh, TP.HCM tạm đóng cửa chỉ sau vài giờ UBND TP.HCM ra chỉ đạo. /// Ảnh: Vũ Phượng Một quán cơm ở quận Bình Thạnh, TP.HCM tạm đóng cửa chỉ sau vài giờ UBND TP.HCM ra chỉ đạo. - Ảnh: Vũ Phượng
Một quán cơm ở quận Bình Thạnh, TP.HCM tạm đóng cửa chỉ sau vài giờ UBND TP.HCM ra chỉ đạo.
Ảnh: Vũ Phượng
Trong chiều tối 24.3, hàng loạt khu vui chơi giải trí, nhà hàng, beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; câu lạc bộ bida, phòng gym, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố đã tạm thời đóng cửa theo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP.HCM. Các cơ sở này phải tạm ngưng hoạt động từ 18 giờ hôm nay, 24.3 đến hết ngày 31.3.

TP.HCM đóng cửa phòng gym, quán cắt tóc, quán nhậu… để chống Covid-19

Trong thời gian qua, dịch bệnh tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội, mức tiêu thụ giảm khiến nhiều doanh nghiệp khó khăn, thậm chí phải đóng cửa. Do vậy, nhiều cơ sở kinh doanh muốn làm rõ “nội hàm” của văn bản chỉ đạo của TP.HCM để tìm cơ hội kinh doanh nhưng vẫn tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch.
Cụ thể, tiêu chí 30 người trở lên được định lượng như thế nào, nếu chủ nhà hàng chủ động đón dưới 30 người, khách vào rải rác thì có được hoạt động không, chỉ nhà hàng phải tạm ngừng hay cả những quán xá bình dân?
Những nhà hàng, quán ăn nào phải tạm ngưng sau chỉ đạo của UBND TP.HCM? - ảnh 1

Một tiệm cắt tóc tranh thủ phục vụ những vị khách cuối cùng sau yêu cầu tạm ngưng hoạt động của UBND TP.HCM trong chiều cùng ngày.

Ảnh: Độc Lập

Đại diện Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM lý giải công suất 30 người được hiểu là cơ sở đó có thể phục vụ 30 khách trở lên, ví dụ như quán phở chỉ có thể phục vụ cùng lúc tối đa 30 người thì vẫn được hoạt động. Yêu cầu tạm ngừng hoạt động đến hết tháng 3 của UBND TP.HCM áp dụng cho tất cả các cơ sở kinh doanh ăn uống, không phân biệt nhà hàng cao cấp hay quán ăn bình dân.

Thêm 11 ca mới, Việt Nam có 132 bệnh nhân nhiễm virus corona

Tại cuộc họp chiều 24.3, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết các cơ sở phục vụ ăn uống tạm dừng hoạt động là những cơ sở phục vụ từ 30 người trở lên. Quyết định này đưa ra sau cuộc họp của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại phiên họp tối qua và đề xuất của Sở Văn hóaThể thao TP.HCM trong sáng cùng ngày.
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM nói thêm, thành phố không dừng tất cả dịch vụ. Ông cũng đề nghị ngành y tế hướng dẫn cho các nhà hàng, nếu mở cửa thì nên thực hiện ra sao và thay vì phục vụ trực tiếp, nên chuyển sang hình thức bán cho khách mang về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoà

Hoà

Quán cà phê có cấm không?
Nghiệp Trần

Nghiệp Trần

Đọc hết bài viết chưa HOÀ ơi...
Anh Ba

Anh Ba

Ko đọc à, thế nào là ăn - uống? Cafe để tắm à?!!!
3 phản hồi
Nathan

Nathan

tại Úc mọi quán ăn, quán caphê, KFC, Mc Donald, Subway bất kể lớn nhỏ vẫn hoạ̣t động với điều kiện mang về, tật cả ghế đều được xếp lên bàn
Hoàng Văn Bằng

Hoàng Văn Bằng

Tốt nhất mọi người nên ý thức không tụ tập nơi đông người trong lúc dịch bệnh này !! còn đóng hết thì cũng nên làm và nghiêm chỉnh chấp hành để tránh lây bệnh cho cộng đồng .
Thanh Mai

Thanh Mai

Tại sao không quy định cấm luôn đi, chỉ được bán qua online thôi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU