Những người con xa trở về với đồng bào Thừa Thiên - Huế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo kế hoạch hôm nay (31.10), đoàn sẽ có mặt tại H.Phong Điền (Thừa Thiên - Huế(
Đại diện Hội đồng hương Phú Lộc tại TP.HCM trao quà cho các hộ ngập lũ tại xã Lộc An  /// ẢNH: BÙI NGỌC LONG Đại diện Hội đồng hương Phú Lộc tại TP.HCM trao quà cho các hộ ngập lũ tại xã Lộc An - ẢNH: BÙI NGỌC LONG
Đại diện Hội đồng hương Phú Lộc tại TP.HCM trao quà cho các hộ ngập lũ tại xã Lộc An
ẢNH: BÙI NGỌC LONG
Ngày 30.10, Hội đồng hương Phú Lộc và Phong Điền tại TP.HCM phối hợp với Báo Thanh Niên đã có chuyến cứu trợ bà con vùng lũ tại quê nhà Thừa Thiên - Huế.
Ngay sau khi trở về, trong ngày 30.10, đoàn đã đến H.Phú Lộc, trao 150 suất quà cho bà con 3 xã Lộc An, Lộc Điền và xã Giang Hải (mỗi suất 500.000 đồng). Buổi chiều, đoàn đã trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo của H.Phú Lộc.
Theo kế hoạch hôm nay (31.10), đoàn sẽ có mặt tại H.Phong Điền, tiếp tục trao 200 suất quà cho các hộ nghèo ngập lũ xã Phong Chương, trao 200 suất quà cho các hộ ngập lũ và 50 suất học bổng cho học sinh nghèo ở xã Phong Bình; trao 200 suất quà cho các hộ ngập lũ và 50 suất học bổng cho học sinh nghèo xã Phong Hòa và trao 100 suất quà cho Hội Người mù H.Phong Điền.
Anh Trần Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng hương Phú Lộc tại TP.HCM, cho biết: “Sau khi nghe quê nhà Thừa Thiên - Huế và miền Trung ngập chìm trong bão lũ, bà con kiệt sức vì lũ chồng lũ, bão chồng bão, những anh chị em trong hội đồng hương Phú Lộc và Phong Điền tại TP.HCM đã phát động quyên góp ngay tại giải tennis hướng về quê hương. Thông qua buổi phát động, các anh chị em xa quê đã đóng góp và được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, chương trình thu được hơn 900 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí này, chúng tôi tổ chức ngay chương trình mang tên Kết nối yêu thương về Huế để trao quà cho bà con vùng lũ và trao học bổng cho học sinh nghèo. Hy vọng với đóng góp nhỏ bé từ tấm lòng của những người con xa quê, món quà sẽ giúp bà con bớt khó khăn trong tháng ngày bão lũ chồng chất này”.

Nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất từ Nghệ An đến Phú Yên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU