Những chiến sĩ thầm lặng tạc vào dáng hình đất nước

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân xúc động bày tỏ tri ân với các bà mẹ Việt Nam anh hùng trong buổi Gặp mặt 300 bà mẹ Việt Nam anh hùng diễn ra chiều 24.7 tại Nhà Quốc hội. 
Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình Gặp mặt các đại biểu bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020 diễn ra tại Hà Nội.
Tại buổi gặp, Chủ tịch Quốc hội cho rằng: “Trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc vĩ đại, các mẹ Việt Nam anh hùng đã trở thành những người chiến sĩ thầm lặng, góp phần làm nên những trang sử hùng tráng của dân tộc, tạc vào dáng hình của đất nước Việt Nam”.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết dự kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục xem xét việc sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng, trong đó có việc nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số chế độ ưu đãi đối với các bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Sáng nay, 25.7, lễ gặp mặt các đại biểu bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc năm 2020 sẽ diễn ra trọng thể tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Đây là lần đầu tiên một chương trình tri ân có sự góp mặt của 300 bà mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện cho 4.968 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trong tổng số hơn 139.000 mẹ Việt Nam anh hùng trên toàn quốc.
* Ngày 24.7, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, đại tá Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM, đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo Công an TP.HCM đến thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn H.Hóc Môn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU