Những ai để xảy ra sai phạm tại Bến xe Di Linh phải bị xử lý

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để xảy ra hàng loạt sai phạm tại Bến xe Di Linh.
Tháo dỡ công trình sai phạm tại Bến xe Di Linh chưa triệt để /// Ảnh: Lâm Viên Tháo dỡ công trình sai phạm tại Bến xe Di Linh chưa triệt để - Ảnh: Lâm Viên
Tháo dỡ công trình sai phạm tại Bến xe Di Linh chưa triệt để
Ảnh: Lâm Viên
Ngày 6.12, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản yêu cầu UBND H.Di Linh, Sở Xây dựng Lâm Đồng kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn để xảy ra xây dựng sai phép tại Bến xe Di Linh.
Những ai để xảy ra sai phạm tại Bến xe Di Linh phải bị xử lý - ảnh 1

Biệt thự không phép cạnh căn tin xây dựng sai phép ngay trong Bến xe Di Linh chưa được tháo dỡ

Ảnh: Lâm Viên

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND H.Di Linh chỉ đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị trực thuộc theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt việc khắc phục, tháo dỡ các công trình sai phạm của Công ty TNHH Thương mại Tá Lợi.
Về phía Sở Xây dựng, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu phải kiểm điểm tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cấp phép xây dựng dự án Bến xe Di Linh; nhất là việc cho phép các khối nhà dịch vụ có cửa lớn hướng ra mặt đường Trần Phú và Quốc lộ 20 mà không phục vụ cho nhu cầu, hoạt động của bến xe nên đã gây bức xúc trong nhân dân. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát đối với giấy phép đã cấp để xảy ra việc xây dựng sai phép tại dự án Bến xe Di Linh.
Những ai để xảy ra sai phạm tại Bến xe Di Linh phải bị xử lý - ảnh 2

Tháo dỡ công trình sai phạm tại Bến xe Di Linh

Lâm Viên

Riêng Công ty TNHH Thương mại Tá Lợi, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tiếp tục tháo dỡ công trình sai phép và hoàn thành việc tháo dỡ tại dự án trên đến trước ngày 20.12.
Trước đó, Báo Thanh Niên phản ánh hàng loạt sai phạm tại công trình xây dựng Bến xe Di Linh. Nổi cộm là dãy nhà dịch vụ hành khách 10.2 và 10.3 theo thiết kế được cấp phép mặt chính quay vào bến xe và không có tường ngăn, nhưng chủ đầu tư đã đổi hướng cho quay mặt ra đường lộ và cho xây tường ngăn thành 15 căn, rồi mở cửa đi, có cầu thang, nhà vệ sinh, ban công riêng. Tại khối dịch vụ 10.1 và trong bến xe có 2 căn nhà và biệt thự xây dựng không phép.
Những ai để xảy ra sai phạm tại Bến xe Di Linh phải bị xử lý - ảnh 3

Căn nhà xây dựng không phép quay mặt ra QL20

Ảnh: Lâm Viên

Liên quan đến những sai phạm trên, UBND H.Di Linh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại Tá Lợi số tiền 80 triệu đồng về hành vi vi phạm trật tự xây dựng. Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh thì chủ đầu tư mới nộp đủ số tiền phạt và tiền phạt chậm nộp vào Kho bạc Nhà nước H.Di Linh.
Những ai để xảy ra sai phạm tại Bến xe Di Linh phải bị xử lý - ảnh 4

Phần lấn chiếm đường vào bến xe được phá bỏ

Ảnh: Lâm Viên

Tuy nhiên, đến nay việc khắc phục hậu quả sai phạm, tháo dỡ các công trình, phần công trình xây dựng không phép, sai phép tại Bến xe Di Linh vẫn chưa triệt để.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU