Nhóm người nhà Phan Văn Anh Vũ giả ‘cái bang’ khai gì khi trình diện công an?

53 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay sau khi 'đăng đàn' xin lỗi trên Facebook, nhóm người nhà bị án Phan Văn Anh Vũ 'giả trang ăn xin ở phố cổ Hội An' đã đến cơ quan công an trình diện, khai báo sự việc.
Nhóm người nhà Phan Văn Anh Vũ giả trang ăn xin ở Hội An /// ẢNH: C.X Nhóm người nhà Phan Văn Anh Vũ giả trang ăn xin ở Hội An - ẢNH: C.X
Nhóm người nhà Phan Văn Anh Vũ giả trang ăn xin ở Hội An
ẢNH: C.X
Liên quan đến vụ việc người nhà của bị án Phan Văn Anh Vũ giả trang “ăn xin” trong phố cổ Hội An rồi quay clip đăng lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, chiều 1.4, trung tá Trương Đức Liên, Trưởng công an phường Minh An (thành phố Hội An, Quảng Nam), cho biết trong sáng cùng ngày (1.4), 4 người "cải trang ăn xin" đã chủ độngtđến trụ sở Công an phường Minh An để khai báo sự việc, phục vụ cho công tác điều tra.

Theo trung tá Liên, làm việc với cơ quan chức năng, nhóm người này cho biết trong ngày hôm qua (31.3), cả nhóm đi ô tô vào phố cổ Hội An để mua một số đồ đạc phục vụ cho việc kinh doanh. Sau đó, nhóm chụp hình, quay clip diễn cảnh ăn xin "để làm kỷ niệm". Những người này cũng tường trình rằng họ không ngờ những hình ảnh và clip đó khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong mùa dịch Covid-19.

Cũng theo trung tá Liên, hiện đơn vị đang củng cố hồ sơ để báo cáo lên cấp trên xin ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc.

Trong tối ngày (31.3), chủ tài khoản Facebook Tran Thi Minh Thao (được cho là một trong những người tham gia hóa trang thành "cái bang") đã đăng dòng trạng thái xin lỗi chính quyền và toàn thể người dân Hội An cũng như cộng đồng mạng và cho biết việc 'giả trang cái bang' ở Hội An chỉ để... quay clip cho vui, làm kỷ niệm.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 31.3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 47 giây ghi lại cảnh 4 người trong bộ dạng rách rưới, đầu đội nón cời, mặc trang phục của người ăn xin ngồi cầm tô giơ ra xin tiền người qua đường giữa một ngã ba phố cổ Hội An.

Sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người dân Hội An bày tỏ sự hoang mang, thậm chí phẫn nộ.

Trả lời PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Hội An, cho biết liên quan đến đoạn clip về nhóm người giả trang ăn xin ngay giữa phố cổ Hội An gây hoang mang dư luận, bước đầu cơ quan chức năng xác định những người này là người nhà của bị án Phan Văn Anh Vũ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Thắng

Huỳnh Thắng

Ở đời nó ngộ thật, giàu có, sung sướng thì lại thích quay clip ăn xin để làm kỉ niệm, trong khi người nghèo khó thì cầu mong vượt qua khó khăn. ..
Đô kim chiến

Đô kim chiến

Các cụ nói cấm có sai sướng quá hóa rồ
Vũ Hải

Vũ Hải

Hic! Hạnh phúc là đi tìm cái mình chưa có .
3 phản hồi
Nguyên Văn

Nguyên Văn

Chồng thì đang vòng lao lý, đất nước thì đang gồng mình chống dịch, vui thú gì làm mấy cái trò này. Đúng là thiếu suy nghĩ mà.
teo

teo

Giờ họ nói là làm kỷ niệm, chứ ý đồ thật của họ là khác cơ.
Hung

Hung

Phải truy cho ra mục đích của họ là gì ? Không phải là làm kỷ niệm đâu.
Mypham

Mypham

Bạn nói đúng, bọn này có ý đồ xấu rõ ràng
nguyễn hoàng

nguyễn hoàng

mục đích là xin tiền chứ j mà fai truy với xét
4 phản hồi
K Vân

K Vân

Đề nghị cơ quan chức năng cần làm rõ động cơ, mục đích về hành động của nhóm người này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU