Nhiều vụ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cơ quan chức năng phát hiện nhiều vụ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Quảng Ninh thì bị bắt giữ 	 /// Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Quảng Ninh thì bị bắt giữ - Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu
6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Quảng Ninh thì bị bắt giữ
Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 31.7, một lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai cho biết cơ quan này vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa), Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi, ngụ tỉnh Lào Cai) để làm rõ hành vi tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Theo tài liệu điều tra, Nhàn quen biết một người Trung Quốc (TQ) tên là A Ma và được người này nhờ tìm ô tô, chở người TQ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn biên giới Việt - Trung, rồi đưa vào TP.HCM để tìm việc làm. Mỗi chuyến xe trót lọt, Nhàn sẽ được trả 25 triệu đồng. Nhận lời A Ma, Nhàn móc nối với Hưng, thuê ô tô đón người TQ nhập cảnh trái phép, chở vào TP.HCM. Mỗi chuyến xe, Nhàn chia cho Hưng 23 triệu đồng, giữ lại 2 triệu đồng. Sau khi thực hiện trót lọt 6 chuyến xe, ngày 27.7, khi Nhàn, Hưng đang đưa 10 người TQ nhập cảnh trái phép di chuyển vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị Công an TP.Lào Cai bắt giữ.

"Điểm mặt" 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lúc Covid-19 đang nóng bỏng

Trong khi đó, ngày 29.7, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức đưa người TQ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, không tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Qua đấu tranh khai thác, 2 nghi phạm Phùng Thế Anh (26 tuổi) và Vàng Seo Xóa (31 tuổi, đều ngụ Lào Cai) khai nhận, có liên lạc với một số người TQ để tổ chức 3 chuyến với 12 người TQ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Trong đó, 8 người TQ được Phùng Thế Anh lái xe đưa trót lọt vào địa bàn TP.HCM. Khi đang tổ chức chuyến thứ ba vào ngày 16.7 thì 4 người TQ nhập cảnh trái phép bị lực lượng biên phòng bắt giữ.
Ngày 31.7, thông tin từ Công an TP.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 6 người TQ, đều là nam giới, để điều tra về hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 29.7, chị Vy Thị H. (ngụ TP.Móng Cái) đang khai thác thủy sản tại bãi biển Hải Đông thì phát hiện một tàu không biển số, chở 6 người di chuyển vào đất liền. Thấy dấu hiệu khả nghi, chị H. đã thông báo vụ việc tới cơ quan chức năng. Đến 10 giờ cùng ngày, Công an TP.Móng Cái phối hợp với Đồn biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội biên phòng Quảng Ninh) bắt giữ 6 người TQ nhập cảnh trái phép khi những người này đang ngồi trên taxi để di chuyển vào nội địa Việt Nam, sau đó đưa đi cách ly phòng dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU