Nhiều sai phạm tại nhà hàng từ chối khách Việt

25
Ngày 23.4, nguồn tin của Thanh Niên cho biết UBND TP.Phan Thiết đã có báo cáo việc xử lý nhà hàng Cát Vàng (81 Nguyễn Đình Chiểu, TP.Phan Thiết; nhà hàng không bán hàng cho người Việt mà Báo Thanh Niên đã phản ánh) lên UBND tỉnh Bình Thuận.

Theo báo cáo, nhà hàng Cát Vàng đã có nhiều vi phạm như bán hàng không nhãn mác, không có giấy phép kinh doanh rượu, vi phạm luật quảng cáo, xả thải vượt mức gây ô nhiễm. Đặc biệt, nhà hàng này được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; vi phạm mốc lộ giới đường bộ. Từ khi mới xây dựng (năm 2005) đến nay, nhà hàng này đã bị xử phạt 11 lần về các hành vi xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, xả thải ô nhiễm môi trường và lấn chiếm hành lang.

Đầu tháng 4.2013, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết lại có quyết định yêu cầu chủ nhà hàng tháo dỡ công trình trên đất chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng, nhưng chủ nhà hàng không chấp hành. Như vậy, cho đến nay đã có 4 quyết định yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm (của UBND P.Hàm Tiến và UBND TP.Phan Thiết), nhưng chủ nhà hàng vẫn không chấp hành. Hiện nhà hàng này vẫn kinh doanh bình thường.

Quế Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nampham

Nampham

Trước tiên hãy tìm xem ai "chống lưng" cho cơ sở này rồi giải quyết từ gốc. Có sự thể hiện rõ việc chống lại chính quyền qua việc "bỏ lơ" các quyết định của UB Phường và thành phố.
dtiens

dtiens

Cảm ơn Thanh Niên đã cho biết. Những tưởng chỉ có cái gọi là nhà hàng gì đó bên TQ mới kỳ thị người Việt, thật không ngờ ở ngay tại xứ mình mà cũng có kẻ ngông cuồng, bất chấp luật pháp, ngang nhiên chà đạp lên lòng tự hào dân tộc, lên mảnh đất đã từng nuôi sống họ. Rất mong luật pháp được thực thi nghiêm minh để những kẻ vi phạm đến Hiến pháp Việt Nam này phải chịu hình phạt xứng đáng. Tôi cũng muốn góp một tay vào việc này bằng cách kêu gọi bạn bè, người thân cả trong và ngoài nước tẩy chay mạnh cái gọi là nhà hàng Cát Vàng này.
Tùng Ảnh

Tùng Ảnh

Gặp phải kẹ rồi. Phớt lờ cả quyết định yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm của chủ tich UBND TP.Phan Thiết thì ô lớn đây.
Hi

Hi

Tôi nhớ Đồ Chiểu có câu: Thà đui mà giữ đạo nhà, Còn hơn có mắt ông cha chẳng thờ. Không biết ông cha của chủ quán này là người gì vậy ta.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU