Nhiều nơi cách ly, giãn cách xã hội

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhiều địa phương tiến hành cách ly, giãn cách xã hội để phòng chống nguy cơ lây lan dịch Covid-19.
Lực lượng quân đội phun hóa chất khử khuẩn tại 
TX.Hoàng Mai, Nghệ An	 /// Ảnh: CTV Lực lượng quân đội phun hóa chất khử khuẩn tại TX.Hoàng Mai, Nghệ An - Ảnh: CTV
Lực lượng quân đội phun hóa chất khử khuẩn tại TX.Hoàng Mai, Nghệ An
Ảnh: CTV
Ngày 7.5, sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 là ông N.P.Q (47 tuổi, ngụ xã Quỳnh Lập), chính quyền TX.Hoàng Mai (Nghệ An) đã phải tiến hành biện pháp giãn cách xã hội, phong tỏa 5 thôn ở xã Quỳnh Lập, nơi BN nhiễm Covid-19 cư trú và đi lại. Toàn bộ học sinh các cấp ở thị xã này phải nghỉ học; dừng các nghi lễ tôn giáo; hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên, các cơ sở kinh doanh dịch vụ (trừ các cơ sở thiết yếu) đều phải tạm đình chỉ hoạt động. Trở về nhà từ ngày 29.4, BN Q. di chuyển nhiều nơi, cơ quan chức năng đã truy vết gần 100 người là F1 và đã cách ly số người này, lấy mẫu xét nghiệm.

[VIDEO] Sáng 8.5: Thêm 15 ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định thực hiện cách ly xã hội trên phạm vi toàn TP.Vĩnh Yên trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 7.5 đến 0 giờ ngày 22.5. Mọi người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.
Liên quan BN 3067 ở xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi, ông Phạm Tài, Chủ tịch UBND xã Tịnh Hiệp, H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), chiều 7.5 cho biết từ ngày 6.5 trụ sở UBND xã tạm phong tỏa vì có 3 trường hợp cán bộ xã này là F1 của BN 3067. Đây là các trường hợp cùng uống cà phê với BN 3067 tại quán cà phê Mỹ Dung, xã Tịnh Trà vào sáng 3.5. Cũng trong ngày 7.5, UBND TP.Quảng Ngãi đã quyết định phong tỏa, cách ly gần 800 hộ dân (3.300 nhân khẩu) ở thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi vì tại đây có BN 3067.
Nhiều nơi cách ly, giãn cách xã hội - ảnh 1

TP.HCM dừng thêm nhiều dịch vụ không thiết yếu

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều tối 7.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhận định dù TP chưa xuất hiện nhiều ca dương tính, nhưng ngành y tế ghi nhận rất nhiều trường hợp F1 liên quan các chuyến bay. 
Từ 18 giờ ngày 7.5, TP.HCM tạm dừng thêm hàng loạt dịch vụ không thiết yếu như dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga...), các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau.
Ngoài ra, các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng như thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ… cũng phải tạm dừng. Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 m hai người, số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn.

TP.HCM tăng cường giãn cách xã hội, dừng tập trung trên 30 người nơi công cộng, hơn 100.000 sinh viên nghỉ học phòng Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU