Nhiều người tập trung phản đối xây dựng bãi rác tạm vì lo ô nhiễm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân xã Ân Tường Đông (H.Hoài Ân, Bình Định) tập trung phản đối việc thi công xây dựng bãi chôn lấp chất thải rắn vì lo ngại sẽ gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước ngầm.
Chiều 16.11, nhiều người dân tập trung tại khu vực Hóc Táo Cùng (thôn Thạch Long 1, xã Ân Tường Đông, H.Hoài Ân, Bình Định) để phản đối, ngăn cản việc thi công xây dựng bãi chôn lấp chất thải rắn tại đây.
Đầu năm 2017, UBND tỉnh Bình Định đã đồng ý bằng văn bản cho phép UBND H.Hoài Ân đầu tư xây bãi rác tạm rộng 2.700m2 tại khu vực Hóc Táo Cùng, thời hạn từ tháng 5.2107 - 5.2018.
UBND H.Hoài Ân đã thực hiện các thủ tục cần thiết, tuy nhiên khi các đơn vị đến thi công thì người dân liên tục phản đối vì cho rằng sẽ gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước ngầm tại địa phương. Nhiều người cho rằng khu vực Hóc Táo Cùng là nơi đầu nguồn nên việc chọn địa điểm này để xây dựng bãi rác là không hợp lý.
Tháng 6.2017, lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức đối thoại với người dân địa phương về vấn đề trên nhưng người dân vẫn không đồng tình.
Nhiều người tập trung phản đối xây dựng bãi rác tạm vì lo ô nhiễm - ảnh 1
Nhiều người dân xã Ân Tương Đông lo ngại việc xây bãi rác sẽ gây ô nhiễm môi trường
ẢNH CHỤP TỰ CLIP TRÊN FB
Theo ông Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND H.Hoài Ân, trên địa bàn huyện này chưa có bãi tập kết, xử lý rác thải tập trung đạt tiêu chuẩn, trong khi bãi rác cũ đã quá tải nên công tác thu gom, xử lý rác thải gặp nhiều khó khăn. Việc xây dựng bãi chôn lấp chất thải rắn tại khu vực Hóc Táo Cùng chỉ là giải pháp nhằm thu gom, xử lý rác thải phát sinh và tồn đọng trong thời gian chờ được đầu tư xây dựng bãi rác mới đảm bảo vệ sinh môi trường.
“Chúng tôi cũng đã tuyên truyền, vận động nhưng người dân vẫn không đồng tình cho thi công nên phải giao cho cơ quan công an điều tra, xử lý”, ông Long nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU