Nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nhiều địa phương đã tăng cường ra quân xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Lực lượng chức năng TP.Long Xuyên (An Giang) kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông không đeo khẩu trang trên đường Nguyễn Thái Học vào ngày 29.4 /// Ảnh: Công an cung cấp Lực lượng chức năng TP.Long Xuyên (An Giang) kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông không đeo khẩu trang trên đường Nguyễn Thái Học vào ngày 29.4 - Ảnh: Công an cung cấp
Lực lượng chức năng TP.Long Xuyên (An Giang) kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông không đeo khẩu trang trên đường Nguyễn Thái Học vào ngày 29.4
Ảnh: Công an cung cấp

Long Xuyên: Trong 3 ngày, phạt 82 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chiều 1.5, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Long Xuyên (An Giang), lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 82 trường hợp vi phạm quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Chỉ trong 3 ngày, từ 29.4 đến 1.5, lực lượng chức năng TP.Long Xuyên đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 82 trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông hoặc nơi công cộng, nơi tập trung đông người.
Mỗi trường vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng bị lập biên bản bị xử phạt số tiền 1 triệu đồng/người theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28.9.2020 của Chính phủ quy định vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Chiều 1.5: Thêm 14 ca Covid-19 trong đó có 3 ca cộng đồng ở Hà Nam

 
Trong số 82 trường hợp bị xử phạt, có 21 trường hợp ở P.Mỹ Xuyên và 12 trường hợp ở P.Mỹ Hòa, cùng TP.Long Xuyên. Ngoài ra, lực lượng chức năng TP.Long Xuyên cũng nhắc nhở hơn 70 trường hợp đeo khẩu trang không đúng cách hoăc có mang theo khẩu trang nhưng... quên đeo.

TP.HCM: Xử phạt 4 nhân viên tại Trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 1.5, ông Nguyễn Hồng Phong, Phó chủ tịch UBND P.12 (Q.10) cho biết sáng nay (1.5) đã xử phạt 4 nhân viên làm việc trong trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (đường Sư Vạn Hạnh) vì không đeo khẩu trang. Mỗi trường hợp vi phạm bị xử phạt 2 triệu đồng theo Nghị định 117/2020, tổng cộng 4 trường hợp là 8 triệu đồng.
Việc xử phạt được thực hiện trong buổi kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người của tổ phản ứng nhanh phối hợp cùng tổ kiểm tra liên ngành của phường.
Ông Phong cho biết đã nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở nhân viên làm việc trong trung tâm thương mại cần phải đeo khẩu trang trong lúc làm việc, tiếp xúc với khách. Do vậy, việc xử phạt 4 nhân viên vi phạm quy định phòng dịch Covid-19 là cần thiết để tăng tính răn đe, nâng cao trách nhiệm của toàn bộ nhân viên làm việc trong trung tâm thương mại.
Nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt - ảnh 1

Đa số người dân vào trung tâm thương mại tuân thủ việc đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19

Ảnh: Sỹ Đông

Ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND Q.10 cho biết sau thời gian dài tuyên truyền, nhắc nhở, các phường sẽ tập trung xử phạt các trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng. Quận sẽ tập trung xử lý ở các nơi tập trung đông người như trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống. Việc kiểm tra, xử lý được thực hiện xuyên suốt 4 ngày nghỉ lễ. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên để tầm soát, chủ động phát hiện sớm để ứng phó kịp thời.
Còn tại Q.Phú Nhuận, lãnh đạo UBND P.7 cho biết sáng ngày 1.5 đã xử phạt 1 trường hợp không đeo khẩu trang trong công viên văn hóa Phú Nhuận với mức phạt 1 triệu đồng. Nếu tính từ lúc UBND TP.HCM yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng thì phường này đã xử phạt 4 trường hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
237708

237708

Phải phạt nặng những người 0 chấp hành quy định... 2 triệu quá ít gấp 3 lần
Sauvanha

Sauvanha

Làm rất đúng,xử phạt thật nghiêm mới mong kéo giảm đc dịch bệnh.có 1 số người vô ý thức thì sẽ rất nguy hiểm cho XH.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU