Nhiều người 'kết thúc' kỳ nghỉ lễ sớm, cầu Rạch Miễu lại kẹt xe nghiêm trọng

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người dân kết thúc sớm kỳ nghỉ lễ, xe cộ từ miền Tây trở lại TP.HCM và các tỉnh miền Đông tăng đột biến khiến hai đầu cầu Rạch Miễu ùn ứ hơn 4 km và QL1 cũng ken đặc phương tiện.
Phương tiện lưu thông từ hướng Tiền Giang sang Bến Tre, kể cả xe máy, phải chờ gần 30 phút mới qua được cầu Rạch Miễu /// ẢNH: LÊ LANG Phương tiện lưu thông từ hướng Tiền Giang sang Bến Tre, kể cả xe máy, phải chờ gần 30 phút mới qua được cầu Rạch Miễu - ẢNH: LÊ LANG
Phương tiện lưu thông từ hướng Tiền Giang sang Bến Tre, kể cả xe máy, phải chờ gần 30 phút mới qua được cầu Rạch Miễu
ẢNH: LÊ LANG

Mất 30 phút mới qua được cầu Rạch Miễu

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ khoảng 14 giờ ngày 30.4, lượng người và phương tiện từ các tỉnh miền Tây đổ về TP.HCM tăng đột biến. Phương tiện xếp hàng dài trên QL60, nhích từng chút để qua cầu Rạch Miễu. Lực lượng CSGT 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre phải căng sức phối hợp điều tiết giao thông.
Do ưu tiên chiều Bến Tre qua cầu Rạch Miễu nên khoảng 17 giờ cùng ngày, CSGT đã chặn các phương tiện, kể cả xe hai bánh, hướng từ Tiền Giang lên cầu Rạch Miễu để xả phương tiện một chiều. Vì vậy phía Tiền Giang phương tiện ùn ứ gần 2 km, người đi xe máy phải chờ 30 phút mới qua được cầu Rạch Miễu.
Nhiều người 'kết thúc' kỳ nghỉ lễ sớm, cầu Rạch Miễu lại kẹt xe nghiêm trọng - ảnh 1
Dòng người và phương tiện mòn mỏi chờ qua cầu Rạch Miễu
ẢNH: LÊ LANG
Ông Hà Ngọc Nam, Phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, cho biết do phương tiện ùn ứ nên trạm thu phí phải xả trạm 40 phút.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, đến 18 giờ cùng ngày, giao thông qua cầu Rạch Miễu đã giảm nhưng lực lượng CSGT vẫn túc trực ở hai đầu cầu để điều tiết giao thông.

Quốc lộ 1 cũng ken đặc phương tiện

Còn trên QL1, bắt đầu khoảng 15 giờ ngày 30.4, xe ô tô các loại từ hướng miền Tây bắt đầu đổ về TP.HCM mỗi lúc một đông khiến nhiều đoạn ken đặc phương tiện, nhất là đoạn qua những cây cầu hẹp.
Ngay vòng xoay Thân Cửu Nghĩa (H.Châu Thành, Tiền Giang) luôn có lực lượng CSGT túc trực điều tiết giao thông cho phương tiện vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Đoạn qua ngã tư Lương Phú vẫn bị ùn ứ hai hướng do phương tiện tăng cao. Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, lượng xe trên QL1 đã bắt đầu hạ nhiệt.
Nhiều người 'kết thúc' kỳ nghỉ lễ sớm, cầu Rạch Miễu lại kẹt xe nghiêm trọng - ảnh 2
Trước cảnh kẹt xe kinh hoàng, Trạm BOT cầu Rạch Miễu phải xả trạm 40 phút
ẢNH: LÊ LANG
Chị Bùi Thị Thanh Thảo (ngụ tỉnh Trà Vinh) cho biết năm nay được nghĩ lễ nhiều ngày nên chị tranh thủ về quê và lên TP.HCM làm việc sớm hơn để tránh kẹt xe nhưng vẫn bị kẹt xe đoạn qua cầu Rạch Miễu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
3H

3H

Cứ nghĩ ngày mai mới lên lại Sài Gòn thì đông lắm, đi mệt lắm, thôi tranh thủ đi sớm 1 bữa cho chắc, nào ngờ người khác ai cũng có ý tưởng "thông minh" giống như mình nên hóa ra ý tưởng ấy trở thành rất... mệt mỏi như thế này!
Song

Song

Lúc trước không có nhưng trong 1--2 năm lại đây đường về miền tây kẹt xe trong dịp lễ tết tình hình này sẻ còn nghiêm trọng trong tương lai nếu không có phương án giải quyết sớm
Nguyễn Sài Gòn

Nguyễn Sài Gòn

Nhiều tư tưởng gặp nhau thì kẹt xe. Hy vọng trưa nay tôi đi sẽ có ít người suy nghĩ giống tôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU