Nhiều mẫu thực phẩm chay chế biến sẵn bị nhiễm vi sinh

26/10/2014 01:22 GMT+7

Ngày 25.10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết trong tháng 10.2014, Chi cục đã tiến hành kiểm tra 11 cơ sở kinh doanh thức ăn chay chế biến sẵn và kinh doanh thực phẩm chay trên địa bàn TP.Quảng Ngãi, đồng thời lấy 23 mẫu thực phẩm chay, gồm 5 mẫu kiểm tra nhanh hàn the và 18 mẫu gửi cơ quan kiểm nghiệm thực phẩm để giám sát các mối nguy an toàn thực phẩm .

Kết quả, có 3/5 mẫu kiểm tra bằng test nhanh dương tính với hàn the, 4/8 mẫu thực phẩm chay chế biến sẵn ăn ngay bị nhiễm vi sinh. Trong đó, nguy hiểm nhất có 2 mẫu bị nhiễm tụ cầu vàng (staphylocosus aureus), tác nhân gây ngộ độc thực phẩm có thể dẫn đến tử vong.

Hiển Cừ

>> Thịt chà bông nhiễm vi sinh gây ngộ độc
>> Vụ ăn bánh mì bị ngộ độc tại Phú Yên: Do chà bông nhiễm vi sinh
>> Trên 23% thức ăn đường phố nhiễm vi sinh
>> Lo ngại rau, củ, quả nhiễm vi sinh vật
>> Đà Nẵng: Sản phẩm động vật nhiễm vi sinh cao
>> 4/5 loại thực phẩm của bánh mì Đồng Tiến nhiễm vi sinh vượt mức
>> Nhiều mẫu rau, củ, thịt nhiễm vi sinh
>> Tiêu hủy 20 tấn thịt heo nhiễm vi sinh
>> Thêm nhiều sản phẩm "nước tinh khiết" nhiễm vi sinh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.