Nhiều lãnh đạo địa phương lọt vào danh sách tiêu biểu Đông Nam Á về CNTT

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giải thưởng CIO/CSO Đông Nam Á 2016 (Giải thưởng lãnh đạo công nghệ thông tin tiêu biểu Đông Nam Á) sẽ được trao vào tối 1.12.2016 tại TP.HCM.
Tập huấn công nghệ tại Tây Ninh  /// Việt Anh Tập huấn công nghệ tại Tây Ninh - Việt Anh
Tập huấn công nghệ tại Tây Ninh
Việt Anh

Đây là một trong những giải thưởng về công nghệ uy tín nhất trong năm của khu vực Đông Nam Á do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) phối hợp với Câu lạc bộ CEO&CIO tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Ban Cơ Yếu Chính Phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC), Bộ Công An… trao cho các lãnh đạo công nghệ thông tin và an ninh thông tin tiêu biểu Đông Nam Á (CIO|CSO Summit & Awards).

Giải thưởng hơn 10 năm tuổi này đã trở thành một sự kiện thường niên quan trọng và danh giá nhất trong khu vực. Nơi quy tụ các lãnh đạo công nghệ thông tin tiêu biểu và sáng giá nhất từ khối nhà nước và doanh nghiệp trong khu vực ASEAN và thế giới.

Với chủ đề “Đổi mới vai trò CIO: Nâng cao hiệu quả quản lý và quản trị rủi ro hệ thống”, Hội đồng bình chọn đã “chấm” được 27 lãnh đạo ưu tú nhất. Điểm đặc biệt của giải thưởng là sự đa dạng, công khai, minh bạch dành cho tất cả các đối tượng đến từ mọi lĩnh vực. Khu vực nhà nước xuất hiện một số lãnh đạo các bộ, ngành như ông Lê Sơn Hải Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc; Cục trưởng Cục CNTT, Tổng cục thuế Phạm Quang Toàn, Giám đốc Sở TT-TT Hà Nội Phan Lan Tú…

Nhiều lãnh đạo địa phương lọt vào danh sách tiêu biểu Đông Nam Á về CNTT - ảnh 1

tin liên quan

Trao giải 7 lãnh đạo CNTT xuất sắc Việt Nam và khu vực Đông Dương
Ngày 29/8, tại Hà Nội, Tập đoàn dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) đã tổ chức Lễ trao giải cho 7 lãnh đạo công nghệ thông tin - CNTT (CIO) xuất sắc Việt Nam và khu vực Đông Dương lần thứ 2. Đây là những người có đóng góp và sáng kiến thiết thực cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong môi trường CNTT và truyền thông năng động.

Danh sách năm nay, có một cái tên khá đặc biệt là ông Trần Hữu Hậu, Bí thư Thành uỷ TP.Tây Ninh. Ông Hậu là Bí thư thành phố đầu tiên cho đến thời điểm này được vinh danh. Thành phố hiện có khoảng 145 cán bộ, công chức, viên chức này “ghi điểm” khi liên tục đổi mới, ứng dụng CNTT, đáng ghi nhận là hệ thống một cửa điện tử, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt từ 80% trở lên; sử dụng hệ thống họp không giấy, hệ thống quản lý khiếu nại tố cáo qua phần mềm tiếp dân; ứng dụng chữ ký số chứng thực văn bản điện tử…

Ở khối doanh nghiệp, đáng chú ý có ông Trần Việt Thắng Giám đốc CNTT Ngân hàng Quân đội, một trong những nhà băng nổi lên như gió trong vài năm qua bằng nền tảng công nghệ, hệ thống CoreBanking (lõi ngân hàng) an toàn, hiện đại. Ngoài ra, còn có ông Đậu Đức Nam - Giám đốc CNTT của Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex); ông Lê Hải Trà, Phó tổng giám đốc Sở Giao dịch TP.HCM…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Tấn Hùng

Nguyễn Tấn Hùng

Việc của Bí thư Hậu kg đơn giản như thế. Công trình đạt giải của ông là Dự án quản lý dân cư, trong đó tích hợp toàn bộ thông tin của mỗi công dân thành phố (như một bản lý lịch cá nhân), như thế mọi giao dịch hành chính công của công dân ấy chỉ cần thực hiện bằng một cú click, kể cả chuyện đánh giá thái độ phục vụ của các cán bộ, công chức Nhà nước! Đặc biệt hơn, Bí thư Hậu cũng là vị cán bộ Đảng đầu tiên tiếp nhận thông tin và xử lý công việc qua facebook. Và mỗi công dân thành phố Tây Ninh là một người bạn của vị Bí thư rất thân thiện!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU